Chủ đề nóng

Chấm dứt hoàn toàn kinh doanh tại Zone 9 trước 15.1

Thứ ba, ngày 24/12/2013 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo thành phố chỉ đạo, quận Hai Bà Trưng có thể cưỡng chế theo quy định để chấm dứt các hoạt động kinh doanh Zone 9 trước 15.1.2014.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 23.12, UBND phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chính thức có thông báo bằng văn bản yêu cầu đóng cửa khu đất số 9 Trần Thánh Tông (còn gọi là khu Zone 9, thuộc phường Bạch Đằng). Thông báo này được in khổ lớn và dán tại cổng chính khu Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông và cổng phụ (38 Nguyễn Huy Tự).


Sáng 24.12, nhiều quan bar, nhà hàng trong Khu Zone 9 vẫn đông khách.

Theo thông báo này, các chủ cơ sở kinh doanh tại khu Zone 9 phải chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh chậm nhất trước ngày 23.12.2013 và di dời toàn bộ tài sản cá nhân ra khỏi khu vực Zone 9 trước ngày 31.12.2013.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng chia sẻ, lý do đóng cửa Zone 9 là vì những lo ngại mất an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong ngày Noel sắp tới.

Cũng liên quan đến việc quản lý và sử dụng khu Zone 9, trước đó, ngày 20.12, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản truyền đạt ý kiên chỉ đạo của Phó Chủ tịch thành phố, Vũ Hồng Khanh. Theo đó, ông Khanh yêu cầu các đơn vị liên quan, thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất, chuẩn bị đầu tư dự án tại khu Zone 9.

Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng áp dụng các biện pháp hành chính kiên quyết theo quy định của pháp luật để chấm dứt các hoạt động kinh doanh trước ngày 15.1.2014.


Xuân Lực (Xuân Lực)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem