Chủ đề nóng

chăm sóc cà phê

 • Sơn La: Khẩn trương chăm sóc cà phê sau thu hoạch
  Nông dân Sơn La đang tập trung cắt tỉa cành, bón phân, tưới nước cho cây cà phê sau vụ thu hoạch với mong muốn một vụ mùa 2023 bội thu.
 • Cả làng trồng cà phê sạch, tiết kiệm chi phí, bán được cà phê tươi với giá cao
  Vụ thu hoạch cà phê năm nay, hàng chục hộ dân tộc thiểu số - trong đó có người Ba Na ở huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã tiết kiệm nhiều khoản chi phí, bán cà phê tươi với giá cao 10.700 đồng/kg nhờ ứng dụng chế phẩm sinh học vào trồng cà phê sạch...
 • Nông thôn Tây Bắc: Khôi phục cây cà phê sau thu hoạch
  Sau khi thu hoạch, cây cà phê trở nên suy kiệt, mất sức sinh trưởng. Vì thế nông dân Sơn La tập trung chăm sóc, khôi phục để có vụ thu hoạch tốt hơn...
 • Gia Lai: Trồng cà phê giỏi, năng suất cao khó tin như anh nông dân này, không giàu... mới lạ!
  Tôi không ngần ngại gán cho Cù Quốc Hùng (36 tuổi, thôn 6, xã Gào, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) danh hiệu này bởi trong khi hầu hết người trồng cà phê than lỗ thì vườn cà phê của gia đình anh đạt năng suất tới 40 tấn quả tươi (hơn 9,3 tấn nhân)/ha, lãi trên 200 triệu đồng/ha!
 • Dốc sức tưới bất kể đêm trắng, dân Tây Nguyên mong cà phê trúng vụ
  Với niềm tin năm mới giá nông sản sẽ phục hồi, nhiều hộ dân tại Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng đã ra quân tưới cà phê ngay trong dịp Tết Nguyên đán. Bất chấp trời nắng như đổ lửa hay đêm tối mịt mù, họ vẫn tất bật lấy nước để tưới cho những vườn cà phê...
 • Chăm sóc, bón phân đúng cách cho cà phê trong mùa mưa
  Mùa mưa đến cũng là lúc quả cà phê vối bắt đầu tăng nhanh về kích thước, cùng lúc đó có sự tăng trưởng nhanh của cành, chồi trên cây cà phê. Do vậy, bà con cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và điều tiết ánh sáng cho phù hợp với tình trạng sinh lý của cây...
 • Phá cà phê, trồng thử 7ha bơ booth xen tiêu, tưởng "liều" mà có tiền tỷ
  Ông Nguyễn Văn Quảng kể, năm 2012 khi định “về hưu” thì ông thấy cây bơ booth “lên ngôi” nên muốn trồng thử. Tuy nói  là thử, nhưng ông bỏ luôn 4ha cà phê, đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt, mua giống booth 7 về trồng. Trong quá trình tìm hiểu kỹ thuật, ông Quảng phát hiện cây bơ có thể sống rất “hòa thuận” với cây tiêu nên quyết định thử tiếp. Lần này, ông phá thêm 3ha cà phê nữa để trồng bơ xen tiêu. Kết quả của việc thử nghiệm này đã mang về cho ông Quảng hơn 3 tỷ đồng mỗi năm.
 • Người Ê Đê chắt chiu từng quả, mang vị cà phê đến với cả thế giới
  Một tách cà phê có chất lượng thơm ngon hàng đầu, chỉ được tạo ra khi nguyên liệu sản xuất là từ những quả cà phê đã chín tới, không quá xanh, không được chín quá nẫu. Từ kinh nghiệm của mình, những người Ê Đê ở HTX Dịch vụ nông nghiệp công bằng Eakmat Hòa Đông đã tạo loại cà phê nguyên chất mang hương vị riêng.
 • Mưa nắng bất thường chưa từng có, chăm sóc cà phê thế nào?
  “Giữa mùa mưa phải tưới nước cho cây, mùa khô lại có mưa lớn… là những hiện tượng trước đây chưa bao giờ có. Người trồng cà phê đang chịu những ảnh hưởng rõ rệt tới sản xuất và cần có những giải pháp hỗ trợ cụ thể, lâu dài” - ông Trần Văn Khởi – quyền Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết.
 • Bón phân cho cây cà phê sau khô hạn
  Trong điều kiện khí hậu ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, các đợt bón phân cần tiến hành vào các thời điểm như sau: Đợt 1 lần tưới thứ 2 (tháng 1 - 2); đợt 2 đầu mùa mưa (tháng 4 - 5); đợt 3 giữa mùa mưa (tháng 6 - 7); đợt 4 cuối mùa mưa (tháng 8 - 9).