Chủ đề nóng

Chậm triển khai dự án nhà ở xã hội do vướng thủ tục và thông điệp "nóng" của Chủ tịch tỉnh Đồng Nai

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 29/03/2023 20:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Đồng Nai đang quan tâm đến các dự án nhà ở xã hội, tuy nhiên việc triển khai còn chậm do gặp các vướng mắc về thủ tục pháp lý.
Bình luận 0

Triển khai nhà ở xã hội còn nhiều khó khăn

Ngày 29/3, ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc với các địa phương và chủ đầu tư về rà soát quỹ đất nhà ở xã hội (quỹ đất 20%) của các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Triển khai dự án nhà ở xã hội còn chậm do vướng thủ tục - Ảnh 1.

Một dự án nhà ở xã hội ở Đồng Nai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, trên địa bàn đã có 6 chủ đầu tư đăng ký thực hiện các dự án nhà ở xã hội nhưng thời gian qua, việc triển khai các dự án này còn chậm do gặp các vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Trong thời gian tới, ông Hà cho biết, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội để sớm có nhà ở phục vụ người dân tại địa phương, trong đó cần đẩy nhanh công tác thiết kế đối với các dự án, tăng công năng sử dụng để giảm giá thành sản phẩm.

Trong quá trình thi công, các chủ đầu tư cần chú trọng đến chất lượng công trình bởi một số công trình nhà ở xã hội thời gian qua được đánh giá chất lượng chưa cao.

“Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ phối hợp để hỗ trợ các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Sở KH-ĐT để tiếp tục rà soát quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội”, ông Hà nhấn mạnh.

Sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp có ý định về Đồng Nai đầu tư

Nghị quyết 07/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng 10.000 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp. UBND tỉnh Đồng Nai thời gian qua cũng đã và đang mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào 37 dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội với tổng diện tích gần 176ha.

Tuy nhiên, do vướng về hồ sơ, giá đất, giá vật liệu, quy hoạch nên nhiều dự án triển khai rất chậm, nếu không tháo gỡ kịp thời sẽ khó đạt kế hoạch của tỉnh.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng khẳng định, địa phương sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp có ý định về Đồng Nai đầu tư để góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đồng Nai cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng và tăng sức cạnh tranh.

Tuy nhiên doanh nghiệp cần nắm bắt thông tin, chủ động liên hệ với các cơ quan, ban, ngành để tiếp cận và có định hướng phát triển phù hợp với nhiệm vụ chung.

Đồng Nai sẵn sàng là cầu nối để doanh nghiệp liên kết, liên doanh với nhau và sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp liên danh với các nhà đầu tư khác thực hiện toàn bộ hoặc một phần các dự án theo thỏa thuận...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem