Chủ đề nóng

Chàng trai bị bệnh tim đạt thủ khoa

Thứ hai, ngày 18/06/2012 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17.6, Sở GDĐT Sóc Trăng công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 - 2012. Thủ khoa kỳ thi này - đạt 57 điểm - là Thạch Nguyễn Tuấn, người dân tộc Khmer.
Bình luận 0

Thạch Nguyễn Tuấn sinh năm 1994, ở xã Vĩnh Châu (thị xã Vĩnh Châu-tỉnh Sóc Trăng), học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương. Ba mẹ em là giáo viên Trường THCS phường 2. Liên tục trong những năm học tiểu học cho đến lớp 12, Tuấn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Thạch Nguyễn Tuấn cùng cha mẹ.

Riêng 3 năm học tại trường THPT dân tộc nội trú Huỳnh Cương, điểm trung bình các môn học của em luôn dẫn đầu toàn trường; riêng năm học 2011-2012, điểm trung bình các môn là 9,2.

Ngoài ra, Thạch Nguyễn Tuấn còn đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh với giải Nhì môn địa lý, Giải Ba cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay, giải Khuyến khích cuộc thi Văn hay chữ tốt và đạt giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý.

Điều đáng nói là hoàn cảnh gia đình Tuấn rất khó khăn. Bản thân Tuấn cũng bị bệnh về tim mạch nên sức khỏe cũng không tốt lắm, luôn bị chứng khó thở, mệt mỏi trong người... nhưng em rất chăm học, nhiều hôm có bệnh nhưng vẫn không chịu nghỉ học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem