Chủ đề nóng

noi tru

 • TP.HCM: Trường học không nhận HS đồng tính ở nội trú

  TP.HCM: Trường học không nhận HS đồng tính ở nội trú

  Với những học sinh đồng tính, ngôi trường này từ chối nhận các em vào học nội trú.
 • Niềm vui nội trú!

  Niềm vui nội trú!

  Nhờ chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú được thực hiện từ năm 2010 – 2011, hành trình đến với con chữ của các em học sinh DTTS ở vùng dân tộc - miền núi đã vơi bớt đi rất nhiều khó khăn.
 • Chương trình “Chăn ấm ngày đông” đến với trẻ em Bát Xát-Lào Cai

  Chương trình “Chăn ấm ngày đông” đến với trẻ em Bát Xát-Lào Cai

  Ngày 8.1, Báo NTNN phối hợp cùng Trung tâm Mua sắm trực tuyến 365ok.vn trao tặng 530 chăn ấm và bánh kẹo, giày dép cho trẻ em tại 3 xã Sàng Ma Sáo, Dền Thàng và Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tổng trị giá trên 300 triệu đồng.
 • Chúng em ở Mản Thẩn

  Chúng em ở Mản Thẩn

  LTS: Cuộc thi ảnh “Đất và Người” đã nhận được 72 tác phẩm dự thi từ các bạn nhỏ người Mông có tuổi từ 10 đến 15 đang là học sinh Trường Tiểu học và THCS Bán trú xã Mản Thẩn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Tác phẩm “Bowling trong sương” của Lừu Seo Sềnh giành Giải Khuyến khích, em cũng là tác giả nhỏ tuổi nhất giành giải trong cuộc thi này. NTNN xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh chọn trong số tác phẩm dự thi của bạn nhỏ ở Mản Thẩn cùng bạn đọc.
 • Toát mồ hôi xem trẻ đi học nguy hiểm như... “diễn xiếc“

  Toát mồ hôi xem trẻ đi học nguy hiểm như... “diễn xiếc“

  Hàng trăm triệu học sinh trên thế giới bước vào năm học mới. Đối với rất nhiều em, con đường tới trường quả thực là thử thách vô cùng gian khó và nguy hiểm.
 • Hỗ trợ học sinh dân tộc rất ít người

  Hỗ trợ học sinh dân tộc rất ít người

  Tôi là người thuộc dân tộc Si La có dân số rất ít người. Vậy dân tộc chúng tôi có thuộc diện được thụ hưởng chính sách nhà nước ưu tiên phát triển giáo dục đối với các dân tộc ít người giai đoạn 2013 – 2015 hay không? Xin cho biết đối tượng và nội dung cụ thể? Ông Hù Chà Chí (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu)
 • Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng đặc biệt khó khăn

  Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng đặc biệt khó khăn

  Để nâng cao chất lượng đào tạo trong việc dạy và học, hỗ trợ đầu tư chính sách hạ tầng về công tác giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, Đảng và Nhà nước có những chính sách hỗ trợ như thế nào?
 • Kinh hoàng bảo mẫu, giáo viên “dạy” trẻ bằng khúc cây, “nhéo chim” trẻ tới tróc da

  Kinh hoàng bảo mẫu, giáo viên “dạy” trẻ bằng khúc cây, “nhéo chim” trẻ tới tróc da

  Móc phơi đồ, dép, roi nhựa, khúc cây... được các bảo mẫu, giáo viên của Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương dùng để “chăm sóc”, dạy dỗ các em bị tự kỷ... Phi Bằng, Danh Phương là những nạn nhân đã từng bị các cô “nhéo chim” tới tróc da phải bôi thuốc.
 • Thừa Thiên - Huế: Trẻ nhập viện tăng vì nắng nóng

  Thừa Thiên - Huế: Trẻ nhập viện tăng vì nắng nóng

  Ngày 22.5, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, nắng nóng kéo dài khiến lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại bệnh viện này tăng đột biến.
 • Thuê lều trọ học bên bờ sông Luồng

  Thuê lều trọ học bên bờ sông Luồng

  Dù đời sống rất khó khăn, nhiều gia đình ở vùng cao biên giới Quan Hóa (Thanh Hóa) vẫn cố gắng chi tiền để thuê lều trọ cho con em mình đi học cái chữ.