Chủ đề nóng

Chàng trai gốc Việt được Tổng thống Mỹ vinh danh

Thứ tư, ngày 21/03/2012 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thach Tak Nguyen, chàng trai gốc Việt vừa được Tổng thống Mỹ Obama vinh danh là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nỗ lực giúp người vô gia cư tại Mỹ.
Bình luận 0

Thach, 23 tuổi là giám đốc tài chính đồng thời là nhà đồng sáng lập dự án Swipes for the Homeless – dự án dành cho những người vô gia cư tại Mỹ vào năm 2009, khi anh còn là một sinh viên tại Đại học California, Los Angeles.

Thach Tak Nguyen

Dự án của Thach tưởng chừng nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa rất to lớn, với hình thức khá đơn giản là kêu gọi sinh viên trong trường quyên góp số tiền không dùng ở các thẻ ăn và tặng lại cho Swipes for homeless, hàng nghìn người vô gia cư đã có đồ ăn.

Buổi vinh danh Thach diễn ra trong khuôn khổ chương trình Campus Champions of Change Challenge tổ chức tại Nhà Trắng hôm thứ 5 tuần trước. Chương trình là một phần trong kế hoạch mang tên Winning the Future initiative do Tổng thống Mỹ Obama khởi xướng. Sau khi xem xét, 15 cá nhân cùng với dự án xuất sắc đã được chọn ra, và người dân bình chọn 5 cá nhân xứng đáng nhất. Thach là một trong số đó.

Chàng trai gốc Việt là gương mặt thứ 4 trong danh sách trên với 25.376 phiếu bầu.

Hiện tại, sau thành công của Swipes for the Homeless được thí điểm tại Đại học California, dự án này đã được nhân rộng tại nhiều trường đại học ở Mỹ như Đại học Southern California, UC Berkeley…

Thach sang Mỹ sinh sống cùng với gia đình từ khi còn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học Marina, Huntington Beach, anh vào học ngành tâm lý tại Đại học California và vừa tốt nghiệp năm ngoái.

Ngoài tham gia quản lý dự án của riêng mình, Thach từng có kinh nghiệm làm việc cho các doanh nghiệp có tiếng của Mỹ như The Walt Disney Company hay Target Corporation.

Theo OC

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem