Chủ đề nóng

chào mào

 • Còn thương cây mận cuối vườn

  Còn thương cây mận cuối vườn

  Ngày nay, vườn tược trở thành thứ trang sức thanh tao cho những ngôi nhà có kiến trúc và nội thất hiện đại. Những lối đi lát đá, trải sỏi, những bức tượng, cây cảnh đã thành những mô típ định sẵn chứ cây cối đâu có quyền tự do vươn cành, xòe lá.
 • Còn thương một tiếng chim trời

  Còn thương một tiếng chim trời

  Ngày bé, Trong con mắt bé thơ mỗi mảng màu xanh ấy có thanh âm và màu sắc riêng. Ngọn tre vút cao là tiếng chào mào lảnh lót, vườn mía nhập nhòa trong sương sớm bởi tiếng chòe than, rừng lát yên ả bởi tiếng chim khướu ban trưa…
 • Thú chơi chào mào - “bậc quân vương” chim cảnh ở Việt Nam

  Thú chơi chào mào - “bậc quân vương” chim cảnh ở Việt Nam

  Chào mào vốn được coi là “đệ nhất” của các loài chim cảnh. Vóc dáng nhỏ bé nhưng đầy uy lực, giọng hót nhiều âm tiết và giọng điệu cao vút, chào mào đã khiến không ít dân chơi mê mẩn...
 • Hội thi tiếng hót chim ủng hộ các chiến sĩ ngoài biển đảo

  Hội thi tiếng hót chim ủng hộ các chiến sĩ ngoài biển đảo

  Trên 120 nghệ nhân ở các CLB Chim cảnh đã tham gia hội thi Tiếng hót chim chào mào với chủ đề "Chung sức bảo vệ Biển Đông".
 • Ở phố, nhớ làng

  Ở phố, nhớ làng

  Bốn mươi năm trước, tôi với chiếc roi tre bước trên mương nước gập ghềnh bên cạnh đàn bò và bầy sáo nhỏ tung tăng giữa ban mai yên tĩnh, giữa những giọt sương còn lóng lánh trên vạt cỏ để ra cánh đồng.
 • Cận cảnh chim chào mào “độc”, trả giá gần nghìn đô không bán

  Cận cảnh chim chào mào “độc”, trả giá gần nghìn đô không bán

  Là người đam mê và chơi gần 20 năm, nhưng anh Sến chưa bao giờ thấy có chú chào mào nào giống như chú chim anh vừa mua được. Có người trả 20 triệu đồng cho chú chim này nhưng anh Sến không bán.
 • Nguy cơ rừng sạch chào mào vì “bay” hết về phố

  Nguy cơ rừng sạch chào mào vì “bay” hết về phố

  Tình trạng vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt chim chào mào đang diễn ra rầm rộ khắp các làng quê, trên đường phố. Nếu như các loài chim khác, người nuôi chơi cho thỏa thú vui, thì chim chào mào lại trở thành hàng hóa, bày bán tự do mà chưa thấy cơ quan chức năng nào “dòm ngó”.
 • Chim rừng kêu phố

  Chim rừng kêu phố

  (Dân Việt) - Người dân TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã quen cảnh xe máy chở những chiếc lồng to, bên trong nhốt đủ các loại chim rừng đem rao bán. Nuôi chim là thú tiêu khiển đang “hot”, dẫn đến việc chim rừng lũ lượt về phố…
 • Bị đánh nhập viện vì... chim

  Bị đánh nhập viện vì... chim

  Dân Việt - Thấy Núi có con chim giống con chim của mình, Hoàng xin chuộc, nhưng sau đó không trả tiền lại còn dọa đánh. Thế là Hoàng bị Núi dùng búa đinh đánh phải đi cấp cứu tại bệnh viện.
 • Bình Định: Thi chim hót mừng xuân

  Bình Định: Thi chim hót mừng xuân

  (Dân Việt) - Ngày 17.2 (mùng 8 tết), tại xã Bình Nghi, Hội quán chim cảnh Thanh Long phối hợp với Hội Sinh vật cảnh huyện Tây Sơn đã tổ chức Hội thi chim chào mào hót mở rộng lần thứ nhất ở địa phương.