Chủ đề nóng

Một con chim chào mào vượt qua 46 đối thủ giành giải Nhất hội thi ở Cà Mau còn ẵm luôn giải "tiếng chóe vàng"

Thứ ba, ngày 02/05/2023 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả sau hơn 120 phút thi đấu tại hội thi chim chào mào đấu, các thành viên Ban giám khảo đã trao giải cho các cặp đấu. Theo đó, giải Nhất chim chào mào số 34 của ông Nguyễn Văn Dũng, phường 8, Tp Cà Mau (tỉnh Cà Mau), chim chào mào của ông Dũng giành luôn giải tiếng chóe vàng cuộc thi.
Bình luận 0

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa thể thao, du lịch chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2023 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, trưa nay (27/4), Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi Chim chào mào hót- đấu mở rộng Đồng bằng sông Cửu Long - 2023.

Tham gia hội thi có các Câu lạc bộ chim cảnh của Cà Mau và các tỉnh ĐBSCL. Các nghệ nhân chơi chim cảnh mang đến hội thi 47 lồng chim chào mào, đây là những chú chim được tuyển chọn tốt nhất của các nghệ nhân tham gia thi đấu - hót.

Một con chim chào mào vượt qua 46 đối thủ giành giải Nhất hội thi ở Cà Mau còn ẵm luôn giải "tiếng chóe vàng" - Ảnh 1.

47 chú chim chào mào có tiếng hót hay, được các chủ nhân bọc trong lồng kín, mang đến dự thi. Ban giám khảo mở áo lồng và đánh số báo danh 47 chú chim chuẩn bị thi đấu.

Hình thức thi đấu vòng loại 14 vòng để chọn ra 20 chú chim vào vòng đấu bảng, cuối cùng chọn 4 chú chim xuất sắc vào chung kết.

Theo tiêu chí tuyển chọn của Ban tổ chức đề ra, Ban giám khảo đã chọn chim thắng cuộc là chim có lông mượt đẹp, hót hay, nhảy đẹp. Tất cả các chú chim được treo lên giá, mỗi chú chim có số báo danh tương ứng, ban giám khảo sẽ tuyển chọn và loại dần cho đến khi còn 4 chú chim vào chung kết.

Một con chim chào mào vượt qua 46 đối thủ giành giải Nhất hội thi ở Cà Mau còn ẵm luôn giải "tiếng chóe vàng" - Ảnh 2.

Những chú chim chào mào "hót hết mình" trong thi đấu được vào vòng trong.

Kết quả sau hơn 120 phút thi đấu, các thành viên Ban giám khảo đã trao giải cho các cặp đấu. Theo đó, giải Nhất chim chào mào số 34 của ông Nguyễn Văn Dũng, phường 8, Tp Cà Mau; giải Nhì thuộc về chú chim số 53 của ông Đinh Văn Cư - Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; 2 giải Ba thuộc về chú chim số 01 của ông Trịnh Văn Hoà, CLB Đồng đội Cà Mau và Nguyễn Văn Dũng, phường 8, Tp. Cà Mau. Ngoài ra, chim chào mào của ông Đinh Văn Dũng giành luôn tiếng chóe vàng cuộc thi. 

Một con chim chào mào vượt qua 46 đối thủ giành giải Nhất hội thi ở Cà Mau còn ẵm luôn giải "tiếng chóe vàng" - Ảnh 3.

Ông Tạ Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau trao giải Nhất cho ông Nguyễn Văn Dũng - chủ nhân chim chào mào số 34. 

Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút nhiều du khách đến tham gia, thưởng thức những tiếng chim hót giữa ruột rừng Quốc gia U Minh Hạ.


Huỳnh Lâm (Báo Cà Mau)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem