Chất bảo quản
-
Có trường hợp ngộ độc đông dược thì rất rõ ràng, nhưng cũng có trường hợp không hiểu dựa trên cơ sở nào người ta đã quy kết và khiến bệnh nhân lo sợ thực sự khi phải dùng đông dược.
-
Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa cho biết cơ quan này vẫn đang tiến hành lấy mẫu, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc phát hiện hơn 14 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất cấm để bán ra thị trường.
-
Những loại trái cây nhập lậu không rõ xuất xứ được bày bán khắp các vỉa hè, chợ cóc, ... Đa số các trái cây này chín ép bằng hoá chất, xử lý hoá chất, chất bảo quản nên mẫu mã bắt mắt và giá rẻ, nhưng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Câu chuyện “hái chín hay hái non”, xuất khẩu hạn chế… vì công nghệ chế biến còn nhiều “trúc trắc” là vấn đề trăn trở từ nhiều năm qua của nông dân trồng mãng cầu (na) ở Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).
-
Phụ gia và chất bảo quản hóa học, chất vàng ô, chất tạo nạc,... trong thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
-
Quả nhãn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhanh hỏng. Nên lưu ý khi mua chọn nhãn quê chín tự nhiên, tránh mua phải nhãn xử lý hoá chất xông lưu huỳnh.
-
Suốt 33 năm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, điều mà nữ PGS - TS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Minh Thủy - nguyên Phó khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, luôn trăn trở là làm thế nào để nâng cao giá trị nông sản cho nông dân và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch. Từ trăn trở đó, nữ PGS- TS đã miệt mài nghiên cứu cho ra đời trên 60 sản phẩm công nghệ sạch từ nông sản.
-
Việc sử dụng các chất phụ gia trong chế biến thực phẩm giúp cho những món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại chất phụ gia có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe con người mà hàng ngày chúng ta đang ăn phải mà không hề hay biết.
-
Ổi là loại quả bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn ổi ngon, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.
-
Chế độ dinh dưỡng không hợp lý và sử dụng thực phẩm có chứa chất bảo quản là nguyên nhân gây nên 30% các bệnh ung thư, điển hình là ung thư đại tràng, ung thư vú...