Chất bảo quản
-
Tôi nghe nói mỹ phẩm trang điểm sau khi mở nắp chỉ dược xài trong vòng một năm, có phải không? Nếu mỹ phẩm dưỡng da mặt vừa hết hạn sử dụng, liệu tôi có thể dùng nó dưỡng da tay, da chân được không? Dịu Hằng (Cần Thơ)
-
“58% những người được hỏi vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa các loại sữa nước” - kết quả một cuộc khảo sát mới đây.
-
Công nghệ tiệt trùng và công nghệ thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là hoàn toàn không có chất bảo quản.
-
Ngày 30.10, tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra ngẫu nhiên nhiều loại mực nguyên con, mực xé sợi cho thấy các mẫu không chứa phẩm màu công nghiệp, các chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép theo quy định...
-
Từ lâu, món chả cá Phan Thiết đã nổi tiếng và ấn tượng với khách du lịch gần xa. Sau mỗi chuyến du lịch đến nơi đây, món quà đầu tiên mà họ muốn mua biếu người thân, bạn bè không gì khác hơn là "cục chả cá".
-
7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.
-
(Dân Việt) - Cần phải rà soát lại quy trình sản xuất xem vì sao người dân lại sử dụng nhiều thuốc BVTV đối với rau ngót như thế. Rau ngót - thậm chí phụ nữ sinh con còn giã ra lấy nước uống..., nên cần phải làm rõ vấn đề này
-
Dân Việt - Ngày 25.6, tin từ Cục An tòan thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu do Hà Nội lấy tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và chợ Đồng Xuân cho thấy, chưa tìm ra chất gây hại thận acid maleic.
-
(Dân Việt) - Bún có chất tẩy trắng, gừng có thuốc trừ sâu cực độc, giá đỗ có hóa chất, hạt trân châu nghi ngờ có chất gây hại thận… Tuy nhiên, việc phân biệt thực phẩm sạch, bẩn hiện chỉ trông vào… trực giác.
-
Dân Việt - Trong cuộc sống hiện đại, hệ tiêu hóa của chúng ta thường quá tải do chế độ sinh hoạt hàng ngày, lúc thì quá no, lúc lại quá đói. Thêm vào đó, các loại thực phẩm, đồ ăn, nước uống còn ẩn chứa nhiều mối hiểm nguy như: thuốc trừ sâu, thức ăn ôi thiu, lạm dụng hóa chất bảo quản, đặc biệt việc sử dụng hóa chất độc hại và bị cấm sử dụng khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn đặc biệt là vào mùa hè.