Chất bảo quản
-
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mía lấy ngẫu nhiên từ điểm bán ghi "siêu sạch" tại TP HCM của Trung tâm sắc ký Hải Đăng cho thấy khuẩn hiếu khí, Coliforms, nấm men nấm mốc vượt tiêu chuẩn hàng nghìn lần.
-
Theo lý giải của Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế, hiện vẫn chưa có bằng chứng chứng minh tác hại của chất cấm Praben và Methylisothiazolinone trong sản phẩm khăn ướt đối với sức khỏe.
-
Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não.
-
Đó là quả dưa hấu của gia đình anh Lê Văn Quới ngụ ấp Long Định, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Quả dưa giống Hồng Cúc, có vỏ ban đầu màu vàng nhưng hiện nay đã ngả dần sang màu xanh và đang từng ngày... to lên dù chỉ bày trên bàn thờ.
-
Về việc táo, lê để được 5-9 tháng, trên báo NTNN số 234, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) Nguyễn Xuân Hồng khẳng định: Bảo quản tốt có thể để được cả năm! Tuy nhiên, thông tin này chưa làm các nhà khoa học và người tiêu dùng thỏa mãn.
-
Vừa qua, dư luận có xuất hiện thông tin về trái lê để 5 tháng hay táo để 9 tháng trong điều kiện bình thường mà không hỏng gây nhiều nghi ngại trong dư luận. Xung quanh việc này, phóng viên trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT).
-
Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia cho biết, ông cũng tự mua một quả lê Trung Quốc để tại phòng làm việc tại Viện. Đến nay, đã 5 tháng mà quả lê này không bị hỏng và việc tìm nguyên nhân vì sao trái cây vẫn tươi mới là điều rất khó khăn.
-
Chất triclosan có thể gây hại cho sức khỏe của người nếu sử dụng quá hàm lượng cho phép. Tuy nhiên chất này được phép sử dụng trong kem đánh răng với hàm lượng không vượt quá 0,3%.
-
Nhiệt độ chiên xào từ 140 – 200 độ C. Dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu cọ… đều có thể dùng để chiên ngập dầu, nhưng mức độ “lành mạnh” của những loại dầu này khác nhau và độ bốc khói cũng khác nhau. Dầu để chiên phải là loại dầu có điểm bốc khói cao để hạn chế phát sinh các chất độc hại trong quá trình chiên.
-
Mặc dù bề ngoài quả cam vẫn tươi, bên trong múi vẫn có màu vàng tươi nhưng rễ và chồi mọc tứ tung. Chủ nhân của những quả cam trên cho hay, anh mua cam và để quên đã... 2 tháng.