Chất dinh dưỡng
-
Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
-
Đây là một loại rau được mệnh danh là "báu cỏ", được biết đến như vị thuốc quý nhưng cũng là món ngon bổ dưỡng nhất định phải ăn vào mùa đông này.
-
Loại rau này có hương vị giòn, tươi mát, lá dày, mọng nước, giàu canxi, vitamin, protein và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt hàm lượng selen gấp 30 lần hành tây, được mệnh danh là rau "trường thọ".
-
Một loại quả chín ngày xưa rụng đầy sân trường, học sinh hì hục lấy đá đập nát để moi được hạt bên trong ăn, nay lên tầm đặc sản.
-
Để giúp người dân nâng cao thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đưa mô hình nuôi cá lăng thương phẩm thí điểm nuôi 0,5 ha tại xã Tà Cạ. Các hộ nuôi cá lăng đặc sản thử nghiệm đều đánh giá, mô hình này ban đầu cho hiệu quả kinh tế khá cao.
-
Dứa là loại quả rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu sử dụng sai cách dứa cũng có thể gây hại cho sức khoẻ.
-
Đậu rồng có hình lăng trụ, là vua của các loại đậu, ví như vàng xanh, được mọi người săn lùng vì rất tốt cho sức khỏe.
-
Hạt dẻ trong dân gian được sử dụng trong nhiều bài thuốc để bồi bổ cơ thể sau khi ốm, mất ngủ, viêm phế quản, đau dạ dày hoặc để trừ giun sán...
-
Mọi người thường chỉ sử dụng hoa của loại rau này cho các món ăn mà không biết lá của nó cực kỳ giàu dinh dưỡng, phơi khô làm món ăn hương vị càng độc đáo.
-
Trứng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được.