Chất dinh dưỡng
-
Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Vậy chúng ta nên ăn thịt đỏ như thế nào để an toàn và có lợi cho sức khỏe?
-
Loại rau này có thân mọng nước, vị mặn và giòn. Trên bề mặt lá và thân của rau có các hạt lấp lánh như những giọt sương đọng lại.
-
Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, thậm chí ca ngợi là "cỏ tiên" bởi khả năng tăng cường trao đổi chất, bổ sung hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Cải xoong là loại rau quen thuộc ở Việt Nam, nhưng ít người biết loại rau này được thế giới công nhận là thực phẩm lành mạnh nhất.
-
Đây là loại rau có nhiều vào mùa đông, bạn nên chăm chỉ ăn để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu.
-
Tiến sĩ - bác sĩ Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.
-
Đây không chỉ là loại rau dại thông thường mà còn là kho báu dinh dưỡng. Ăn loại rau này thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Loại rau này mọc nhanh như cỏ trong vườn, được ví như "vua của các loại rau bình dân", người nước ngoài cũng quý như vàng, đổ xô tìm mua loại “nhân sâm giá rẻ” này.
-
3 thực phẩm nên ăn nhiều vào mùa đông để bồi bổ cơ thể, phòng bệnh tật, đó là những loại thực phẩm nào?
-
Trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính được chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ tiên phong thực hiện. Khác với cách trồng trên đất, mặc dù diện tích ít nhưng cho rau năng suất cao, rau cải bó xôi giòn, tươi ngon và sạch, được nhiều người tìm mua.