Chất dinh dưỡng
-
Khoai sọ là loại củ quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần khoai tây, được coi là thần dược cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.
-
Quả gấc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như tăng cường thị lực, đẹp da, phòng chống ung thư, giảm cholesterol...Tuy nhiên những sai lầm khi ăn quả gấc có thể không tận dụng hết công dụng mà còn biến thành chất độc.
-
Củ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, có lợi cho sức khỏe tim mạch, hệ vi sinh vật đường ruột và ngừa ung thư.
-
Chuối là loại quả ngon và phổ biến ở Việt Nam, vậy loại chuối nào tốt nhất cho sức khoẻ?
-
Thói quen ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Một loại củ có khả năng chống lại và ngăn ngừa bệnh ung thư, khối u một cách mạnh mẽ, thế giới tin dùng ở Việt Nam rất rẻ khiến nhiều người tò mò.
-
Đàn cá song (cá mú) vang được nuôi với hơn 200 con, nặng trung bình từ 25kg đến 70kg, ước tính trị giá gần chục tỉ đồng.
-
Đậu bắp ngày càng được nhiều người lựa chọn vào thực đơn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những công dụng tuyệt vời mà loại quả này đem lại.
-
Sông Giăng có loài cá mát. Sông bắt nguồn từ khe Khặng huyện Con Cuông, được nuôi dưỡng bởi rừng Quốc gia Pù Mát, chảy qua các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương và hòa vào Sông Lam tại xã Thanh Tiên, là một con sông đẹp quanh năm xanh trong chứa nhiều trầm tích và tài nguyên - trong đó có cá mát.
-
Với những người bị mỡ máu, việc bổ sung chế độ ăn dinh dưỡng là điều cần thiết, dưới đây là những loại rau củ giúp giảm mỡ máu hiệu quả.