Chất dinh dưỡng
-
Nhắc đến nguồn bổ sung canxi, nhiều người thường nghĩ đến trứng, sữa, hải sản mà không hề biết rau cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào.
-
Dưa chuột thường được ăn sống như một món ăn nhẹ ít calo. Ngoài việc ngon miệng, chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.
-
Một loại hạt ăn bùi, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng được ưa thích hàng đầu trên toàn thế giới, ở Việt Nam tìm mua cũng rất dễ.
-
Ít ai biết rằng hạt mít chứa nhiều axit lactic, có nhiều ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nông nghiệp, y tế.
-
Hàm lượng kali, vitamin C, B6 và chất xơ có trong loại hạt này có khả năng giúp cân bằng cholesterol trong máu giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
-
Rau muống là loại rau tốt cho sức khoẻ, phổ biến ở Việt Nam.
-
Cải cúc là loại rau phổ biến ở nước ta trong mùa thu đông, giá lại rất rẻ. Đây lại là loại rau chứa nhiều vitamin, các loại axit amin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
-
Mọi người đều nghĩ chỉ thịt bò mới chứa nhiều sắt, nhưng rau dền lại là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao.
-
Nước mía là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước mía.
-
Bốn loài cá ngon bậc nhất: cá Lăng, cá Dầm Xanh, cá Anh Vũ, Cá Chiên sống ở sông Lô rất khỏe, khả năng bơi, di chuyển vượt thác tốt. Thịt cá chắc, dai, thơm ngon hơn cá nuôi trong các ao hồ… Xưa bốn loài cá này được liệt kê vào những sản vật tiến vua…