Chất dinh dưỡng
-
Cây rau và cây hoa là 2 cây trồng chính của Hà Nội với diện tích lớn và cho hiệu quả kinh tế cao. Việc bón phân NPK Văn Điển càng như chắp thêm thuận lợi cho 2 loại cây trồng này phát triển.
-
Trên thị trường, hoa quả rất phong phú về chủng loại. Mùa nào thức nấy! Ngoài hoa quả do bà con ta sản xuất ra, ta còn nhập vô số loại hoa quả từ khắp thế giới vào Việt Nam, cứ ra các chợ lớn là ta thấy đủ các loại hoa quả.
-
Việc thừa cân không chỉ gây ra sự mất tự tin về vóc dáng mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh mãn tính khác. Vì vậy việc kiểm soát cân nặng nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Lean Complete của Tập đoàn Unicity (Hoa Kỳ) là một lựa chọn để giảm cân hiệu quả và khoa học.
-
Bắp tím (tên khoa học là Zea mays L.) từ lâu được người dân ở dãy Andes, Peru chiết xuất lấy màu thực phẩm và làm đồ uống. Khác với giống bắp thuần hạt tím, loại bắp tím nếp dẻo hiện trồng ở Việt Nam là giống bắp lai, gồm hai màu tím trắng xen lẫn, có xuất xứ từ Thái Lan, được lai tạo giống nhằm cải thiện năng suất và phù hợp nhiều loại đất trồng.
-
Hạt ngô nếp tím Fancy 111 giàu các chất chống oxy hóa, axit amin, axit béo và Vitamin B3, B9. Do đó ngô tím Fancy 111 được xem là thực phẩm chức năng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời phòng ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, lão hóa, tiểu đường.
-
Phương pháp thủy canh là phương pháp trồng cây trong môi trường không cần đất. Điều này có lẽ còn mới lạ đối với nhiều bà con chúng ta. Tuy nhiên, phương pháp này rất thịnh hành ở các nước tiên tiến và đưa tới những kết quả khả quan.
-
Gần đây có một số bài báo nói về hiện tượng dư thừa lưu huỳnh (S) trong đất và chua hóa đất đỏ bazan ở Tây Nguyên là do sử dụng các loại phân bón có chứa S.
-
Một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp chị em giảm được những triệu chứng mệt mỏi, đau bụng kinh, nhức đầu mỗi khi đến ngày "đèn đỏ". Dưới đây là những thực phẩm chị em cần.
-
Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây cao su. Để biết được cây cao su trên từng loại đất thừa và thiếu loại dinh dưỡng nào, các nhà khoa học đưa ra các ngưỡng, lấy kết quả từ phân tích dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg trong lá.
-
Cố GS-TS Võ Minh Kha (nguyên Trưởng khoa Nông hóa Thổ nhưỡng - Trường Đại học Nông nghiệp I - Hà Nội) khi còn công tác đã cùng cộng sự dành nhiều năm nghiên cứu lân nung chảy Văn Điển và rút ra 10 ưu điểm của lân Văn Điển như sau: