Chủ đề nóng

Chất độc da cam

 • Éo le gia cảnh hai cha con bị di chứng chất độc da cam

  Éo le gia cảnh hai cha con bị di chứng chất độc da cam

  Cụ bà quờ quạng đôi tay bóp ống chân lở loét cho cụ ông bên cạnh đống chăn chiếu ngổn ngang. Đó là hình ảnh đầu tiên tôi chứng kiến khi vừa bước chân vào nhà cụ Nguyễn Hữu Thành và cụ Trần Thị Cúc ở số nhà 20 Trần Nhật Duật, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tiếp tục đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam

  Tiếp tục đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam

  “Cuộc chiến” đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam đã kéo dài 12 năm vẫn chưa ngã ngũ. Nhân 55 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10.8), PV Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
 • 15 lần sinh, 12 lần chôn con trong cát

  15 lần sinh, 12 lần chôn con trong cát

  15 lần sinh con nhưng đã 12 lần, ông Đỗ Đức Địu (thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phải tự tay đào huyệt chôn con mình trong cát bỏng vì di chứng của chất độc da cam.
 • Nỗi buồn của nông dân Việt

  Nỗi buồn của nông dân Việt

  Câu chuyện cá chết hàng loạt ở dọc biển miền Trung những ngày qua đang là một nỗi ám ảnh không chỉ cho những người dân nơi đây mà còn là “nỗi nghi kị” của người tiêu dùng cả nước đối với các sản phẩm đến từ mẹ biển. Có lẽ, chưa bao giờ cuộc sống của con người lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, hiểm họa đến vậy.
 • 'Chàng trai Việt nhiễm chất độc da cam là anh hùng'

  'Chàng trai Việt nhiễm chất độc da cam là anh hùng'

  Nữ đạo diễn Courtney Marsh đã có những chia sẻ xúc động về người truyền cảm hứng cho bà làm phim.
 • Di chứng chất độc da cam còn nặng nề

  Di chứng chất độc da cam còn nặng nề

  Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm nhưng hậu quả mà chất độc dioxin để lại vẫn còn nặng nề trên nhiều số phận người dân nghèo Việt Nam.
 • Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam-Mỹ

  Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam-Mỹ

  Ngay sau cuộc hội đàm lịch sử giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama tại Nhà trắng ngày 7.7, hai bên đã ra Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam-Mỹ.
 • Mỹ chờ đợi chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Mỹ chờ đợi chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  “Ngoại trưởng John Kerry từng nói: Trên thế giới không có nước nào làm tốt hơn Việt Nam và Mỹ trong việc đưa hai nước lại gần nhau hơn để cùng hướng tới tương lai” - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 25.6, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt - Mỹ bình thường hóa quan hệ.
 • Hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư của bé gái 20 tháng tuổi

  Hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư của bé gái 20 tháng tuổi

  Mắc căn bệnh ung thư từ khi 20 tháng tuổi, có lúc tính mạng của cháu ngàn cân treo sợi tóc. Mười người thì chín người cho rằng cháu không thể sống nổi. Ngay cả ông nội của cháu bé cũng nghĩ như thế.
 • Tặng 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam

  Tặng 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam

  Sáng 14.5, Báo NTNN đồng hành cùng Công ty cổ phần Đầu tư Trường Phúc (keller Willams Northem Việt Nam), Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trao tặng 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).