Chủ đề nóng

Chất độc da cam

 • Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Một chiến sĩ Việt Nam đã sống sót trong một trận càn của địch nhưng toàn bộ tư trang cá nhân đều bị thất lạc. Không ngờ hơn 40 năm sau ông đã được một người lính Mỹ nhặt được trao trả lại toàn bộ kỷ vật đó. Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hai người lính không cùng chiến hào đã trở thành một cuộc hội ngộ kỳ lạ khiến nhiều người cảm động.
 • Cựu binh Mỹ trả nợ cuộc chiến

  Cựu binh Mỹ trả nợ cuộc chiến

  Vì những ám ảnh cuộc chiến đã qua, vì chứng kiến nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cuộc sống hiện tại ở Đà Nẵng, nhiều cựu binh Mỹ từng đóng quân trên chiến trường Đà Nẵng đã trở lại vùng đất này, thầm lặng trả nợ cuộc chiến.
 • 1,97 triệu suất quà cho người nghèo

  1,97 triệu suất quà cho người nghèo

  Ngày 14.4, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hỗ trợ tết cho người nghèo 2015 và các hoạt động thiện nguyện khác. 
 • Ấm áp tình người từ những gói quà tết

  Ấm áp tình người từ những gói quà tết

  Hà Nội cận tết lạnh buốt da buốt thịt, thế nhưng bất chấp điều này, Báo NTNN cùng Hội Tích thiện liên phường lại cùng nhau bước trên hành trình dài nhằm gửi tặng những món quà bé nhỏ tới những số phận kém may mắn. 
 • Bài cuối: Nối vòng tay nhân ái

  Bài cuối: Nối vòng tay nhân ái

  Hậu quả chiến tranh để lại quá nặng nề trên mảnh đất Quảng Trị. Biết bao người chết, bao gia đình lâm cảnh cơ hàn và nhiều số phận đang phải chịu hậu quả từ chất độc da cam/dioxin… Nhưng bằng ý chí, nghị lực phi thường, nhiều người đã vượt qua nghịch cảnh, “thắp sáng” tương lai cho chính mình và thế hệ mai sau.
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Hoa Kỳ

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Hoa Kỳ

  Chiều 13.11.2014, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 9 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Nay Pyi Taw, Myanmar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp chính thức với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
 • Nhiều băn khoăn về nâng tuổi nghĩa vụ quân sự lên 27

  Nhiều băn khoăn về nâng tuổi nghĩa vụ quân sự lên 27

  Ý kiến một số bạn đọc sau bài “Đề xuất thực hiện nghĩa vụ quân sự: Chỉ tạm hoãn với học sinh, sinh viên đại học chính quy” trên Báo NTNN số 254/2014.
 • Đồng Nai: Cần ít nhất 250 triệu USD để xử lý đất nhiễm dioxin

  Đồng Nai: Cần ít nhất 250 triệu USD để xử lý đất nhiễm dioxin

  Ngày 21.10, Dự án quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam (Ban chỉ đạo 33) phối hợp Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo “Đánh giá thực trạng ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa – Những việc cần làm”. 
 • Những đám cưới khiến cả thế giới bật khóc vì xúc động

  Những đám cưới khiến cả thế giới bật khóc vì xúc động

  Cuộc sống không có đích đến mà là một cuộc hành trình, và trên hành trình ấy có rất nhiều người tuy sinh ra không may mắn đã tìm thấy hạnh phúc thật sự.
 • Ra mắt 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt tại Séc

  Ra mắt 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt tại Séc

  Tối 21.9, buổi ra mắt các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu 2014 với các nhà tài trợ đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Sapa (Praha, Cộng hòa Séc).