Chất gây ung thư
-
Các cơ quan chức năng của Bộ NNPTNT vừa công bố một phát hiện gây sốc, đó là ngoài chất tăng trọng lợn, chất vàng ô (VAT Yellow - dùng trong công nghiệp dệt, nhuộm, giấy, xây dựng) cũng được dùng để trộn vào thức ăn chăn nuôi. Đáng chú ý là chất này không được dùng trong thực phẩm và có khả năng gây ung thư ở người.
-
Hiện nay, trong rau, đặc biệt là rau xanh, có chứa nhiều chất gây ung thư như thuốc sâu, nitrate. Cách rửa rau dưới đây sẽ giúp tiêu diệt nhiều chất độc, giảm nguy cơ ung thư.
-
Thuốc lá gây ra nhiều tác hại mà hậu quả khủng khiếp nhất với nhiều người vẫn là căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy có tới 8 loại ung thư liên quan đến hút thuốc lá.
-
Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng giới thiệu tấm lợp có thể thay thế các tấm lợp fibrô xi măng có thể gây ung thư cho bà con nông dân.
-
Việt Nam là nước tiêu thụ amiăng lớn thứ 10 thế giới về lượng. Nó được dùng chủ yếu làm tấm lợp fibro xi măng, khi tấm lợp hỏng, các sợi amiăng nhỏ có thể phát tán trong không khí, nước, đất và gây ung thư trong thời gian rất dài.
-
"Hiện nay Công ty Colgate Pamolive Việt Nam đang chờ thông tin chính thức từ Công ty mẹ ở New York (Mỹ) là Tập đoàn Colgate Clober để đính chính cho thông tin này trên phạm vi toàn thế giới”, đại diện Công ty Colgate Pamolive cho biết.
-
Ngày 18.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả giám sát acrylamide và PAHs trong các sản phẩm có nguy cơ cao, phổ biến trên địa bàn Hà Nội.
-
Ngày 13.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để giám sát chất acrylamide và chất poly-cyclic aromatic hydrocarbons (PAH).
-
Ngày 14.3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 5B - thuộc Chi cục QLTT TP.HCM công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu trang sức xi mạ xuất xứ Trung Quốc. Kết quả, tất cả các mẫu đưa kiểm nghiệm đều có chứa độc gây suy thận và ung thư.
-
Các chuyên gia y tế cho rằng việc tiếp xúc nhiều với acrylamide trong khoai tây chiên khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, đau mỏi cơ…