Xét nghiệm tìm chất gây ung thư trong bim bim, khoai tây chiên

Diệu Linh Thứ hai, ngày 14/07/2014 11:40 AM (GMT+7)
Ngày 13.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để giám sát chất acrylamide và chất poly-cyclic aromatic hydrocarbons (PAH).
Bình luận 0

 Đây là những chất độc vừa được Cơ quan An toàn thực châu Âu cảnh báo là gây hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ ung thư và rối loạn tuyến sinh sản nam. Các chất này được PAH tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất này làm tăng nguy cơ gây ung thư trên người ở mọi lứa tuổi, hình thành khi nướng, rán. Hiện trẻ em được cho là nhóm tiêu thụ các sản phẩm có chứa chất này nhiều nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem