Chủ đề nóng

Hà Nội: Không có chất gây ung thư trong khoai tây rán

Diệu Linh Thứ bảy, ngày 19/07/2014 21:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả giám sát acrylamide và PAHs trong các sản phẩm có nguy cơ cao, phổ biến trên địa bàn Hà Nội. 
Bình luận 0

Trước đó, theo thông tin quốc tế, trong các sản phẩm như bim bim, khoai tây rán có nhiều chất Acrylamide và PAHs - một nhóm các hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư tiềm tàng, gây đột biến và gây ô nhiễm môi trường. Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh đã lấy mẫu các sản phẩm: Bim bim bò bít tết Mahatan – Poca, bim bim khoai tây tươi cắt lát – Poca, bim bim O’sta – vị kim chi Hàn Quốc ORION, khoai tây chiên KFC, khoai tây chiên BBQ, khoai tây chiên Lotteria… đang kinh doanh tại chợ Nguyễn Cao, phố Bà Triệu, Lò Đúc, Hà Nội. Tất cả các sản phẩm trên đều không phát hiện chất Acrylamide và PAHs.

Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo, các chất độc sẽ được sinh ra một cách tự nhiên khi sản phẩm có nguồn gốc tinh bột được chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao. Do đó, các gia đình nên hạn chế ăn đồ chiên nướng hoặc không đun nấu quá lửa, khi rán khoai tây nên gọt vỏ, rửa và ngâm trong nước khoảng 30 phút… để hạn chế độc tố sinh ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem