Chủ đề nóng

Chặt loạt cây xanh đô thị để lát vỉa hè, đơn vị thi công bị phạt 40 triệu đồng

Hoàng Lộc Thứ năm, ngày 23/02/2023 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tự ý chặt rễ cây xanh đô thị tại dự án hơn 12 tỷ đồng ở Gia Lai, đơn vị thi công đã bị xử phạt 40 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 23/2, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, UBND TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định xử phạt vi Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai (phường Yên Đỗ, TP.Pleiku) số tiến 40 triệu đồng do có hành vi chặt rễ cây xanh khi chưa được cấp phép.

Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai là nhà thầu thi công Dự án hỗ trợ lát đá vỉa hè tuyến đường Lê Duẩn. Dự án có tổng kinh phí 12,6 tỷ đồng, bắt đầu thi công từ tháng 8/2022, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023.

Chặt loạt cây xanh đô thị để lát vỉa hè, đơn vị thi công bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Dự án hỗ trợ lát đá vỉa hè tuyến đường Lê Duẩn có tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Ảnh: H.L

Trong khi thi công dự án, công ty này đã chặt rễ 6 cây nhạc ngựa trên đường Lê Duẩn (đoạn từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đến đường Tôn Thất Tùng) để lắp đặt bồn cây. Trong đó, có nhiều rễ lớn gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây và có nguy cơ ngã đổ khi mưa to, gió lớn.

Sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu tạm dừng thi công, bảo vệ cây xanh vỉa hè ở một số tuyến đường đang thi công trên địa bàn TP.Pleiku (trong đó có đường Lê Duẩn).

Chặt loạt cây xanh đô thị để lát vỉa hè, đơn vị thi công bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Khi thi công dự án, Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai đã tự ý chặt rễ cây xanh đô thị. Ảnh: X.H

Theo UBND phường Phù Đổng, Dự án hỗ trợ lát đá vỉa hè đường Lê Duẩn có 135 hố bằng đá Bazan để trồng cây. Thực tế cây xanh tại công trình có nhiều loại, đường kính gốc cây từ 20-75cm. Do cây trồng đã lâu nên một số gốc cây bộ rễ nổi lên trên mặt đất nên hố trồng cây không thể ôm trọn bộ rễ.

Vì muốn đẩy nhanh tiến độ thi công, đơn vị thi công đã đã tự tỉa bớt bộ rễ 6 cây nhạc ngựa để thi công hố trồng cây theo kích thước thiết kế. Việc làm này không báo cáo với UBND phường Phù Đổng - chủ đầu tư dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem