Chất tạo màu
-
Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận 2 mẹ con bị ngộ độc nặng sau khi dùng nem rán chứa chất tạo màu.
-
Canh miến là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống, vào những dịp lễ, tết của người Cao Bằng. Mùi canh miến thơm nức gắn liền với ký ức ấm áp mỗi dịp đoàn viên.
-
Không chỉ đơn thuần là chạy theo trào lưu. Mà ngày nay, việc sử dụng nước hoa đã trở thành một thói quen và nhu cầu thiết yếu của mọi người. Khách hàng ngày càng quan tâm đến sự trải nghiệm cảm xúc và mong muốn khẳng định dấu ấn trong việc tạo mùi hương cá nhân.
-
Chuyên gia y tế đánh động về hệ lụy của thuốc lá điếu với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, và khuyến nghị cần có giải pháp phù hợp để giảm tác hại của khói thuốc lá.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, hướng dẫn cách chọn các loại hạt ngon, không có chất tạo màu trong ngày Tết.
-
Bị cáo Trịnh Sướng được xác định là người thu lợi nhiều nhất nhờ sản xuất, buôn bán xăng giả trong số 39 bị cáo bị truy tố. Đây cũng là đường dây xăng giả lớn nhất từ trước đến nay được triệt phá.
-
Gần 500 kg hóa chất cùng hương liệu và chất tạo màu không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô để tung ra thị trường trong dịp Tết vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.
-
Khi con người ăn phải thịt có chứa các chất β-agonist (chất tạo nạc) sẽ gây ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe có thể tích lũy trong cơ thể gây hậu quả kéo dài hoặc dẫn tới gây nhiều triệu chứng xấu tới sức khỏe như: Huyết áp, tim mạch và có thể gây ung thư.
-
Nhiều gia đình thường dùng hộp, thùng nhựa để muối dưa cà. Nhưng liệu cách làm này có an toàn cho người sử dụng?