Chủ đề nóng

“Châu Âu thu nhỏ” thành bãi thả dê

Kỳ Phương Thứ bảy, ngày 29/07/2017 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thu hút khách hàng, dự án The Viva City được chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ bằng các ngôn từ mỹ miều. Nhưng ghi nhận thực tế, PV hết sức sửng sốt khi thấy cảnh “đồng không nhà trống” bên trong dự án
Bình luận 0

The Viva City tọa lạc tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do LDG Group làm chủ đầu tư. Theo thông tin từ LDG, dự án được triển khai trên diện tích khoảng 100ha được chia thành 9 khu thành phần với các tên gọi rất Tây như: Garnet town, Dinamond Villas, Topaz villas, Rubi resident…

Để quảng bá dự án, chủ đầu tư “thổi” vào tai khách hàng với những “lời có cánh” như: khi hoàn chỉnh dự án sẽ hình thành các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, thể thao, trường học quốc tế, bệnh viện… đem đến cho người mua những tiện ích tốt nhất.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến thời điểm hiện tại, “Châu Âu thu nhỏ” chỉ là một dãi đất rộng lớn với những con đường đổ nhựa dở dang xen lẫn màu đất đỏ. Một vài hạng mục đang thực hiện nhỏ giọt. Trên các bãi cỏ dại, hàng chục con dê nhởn nhơ gặm cỏ.

Trong vai người tìm mua đất nền tại The Viva City, chúng tôi đến dự án trong giờ hành chính, Mặc dù không phải ngày nghỉ nhưng chỉ thấy vài xe cẩu đang hoạt động cầm chừng trên đại công trình. Vắng bóng công nhân, công trường im ắng đến lạ thường. Việc này đặt ra câu hỏi, với tốc dộ thi công của chủ đầu tư, bao giờ dự án mới hoàn thiện và thu hút cư dân vào ở.

Gần đây, khách hàng tố cáo chủ đầu tư sau khi mua dự án The Viva đã phát hiện môi giới sai sự thật, với kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” như thế này.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc tư vấn sai sự thật với khách hàng, LDG cũng đang gặp một số vấn đề liên quan về mặt pháp lý của dự án, vướng việc tranh chấp đất nhiều năm nay với một số hộ dân có phần đất trong dự án.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận bên trong dự án được "nổ" là Châu Âu thu nhỏ ở thời điểm hiện tại.

Đàn dê nhởn nhơ gặm cỏ

Những chiếc cống hộp "trơ gan cùng tuế nguyệt"

Trên bãi đất rộng cả trăm ha, chỉ có vài chiếc xe cẩu đào xới cầm chừng

Đường vào dự án xa thăm thẳm và vắng bóng người

Các khu phức hợp chỉ đang thế này

Một phần móng đã đào nhưng đang vắng bóng công nhân

"Đại bản doanh" LDG được xem như một điểm sáng hiếm hoi nổi bật giữa phần hoang lạnh trong dự án

Người đàn ông bức xúc cho rằng, LDG Group tự ý vẽ bán trên phần đất ông đang có quyền sử dụng

Băng rôn "khẳng địhh chủ quyền" mà người mua cần quan tâm so với lời "đường mật" từ môi giới

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem