Chủ đề nóng

Cháu bé 3 tuổi bị bỏng vùng mặt, gia đình để cho vết thương... tự lành

Duy Hậu Thứ tư, ngày 29/07/2020 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cháu bé chỉ mới 3 tuổi bị bỏng nước sôi vùng mặt, nhưng gia đình không đưa đi điều trị mà để cho vết thương tự lành.
Bình luận 0
Cháu bé 3 tuổi bị bỏng vùng mặt, gia đình để cho vết thương... tự lành

Ngày 29/7, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, các bác sĩ của đơn vị vẫn đang điều trị cho một cháu bé bị bỏng ở vùng mặt. Đó là một bé trai mới 3 tuổi, trú tại thôn 14, xã Cư K'Bang, huyện Ea Súp.

Cháu bé 3 tuổi bị bỏng vùng mặt, gia đình để cho vết thương...tự lành - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏng khá nặng vùng mặt nhưng gia đình không đưa đi chữa trị.

Theo lãnh đạo này, cháu bé nhập viện trong tình trạng bị bỏng nước sôi toàn bộ vùng trán, mặt và một phần ở cổ. Điều đáng nói là mặc dù bị bỏng khá nặng (khoảng cấp độ 2) nhưng gia đình để cho các vết thương tự lành mà không đưa đến các cơ sở y tế để chữa trị.

Cháu bé 3 tuổi bị bỏng vùng mặt, gia đình để cho vết thương...tự lành - Ảnh 2.

Mất khá nhiều thời gian và được sự giúp đỡ của nhiều người, anh Trung mới đưa được cháu bé đi điều trị.

"Cháu bé đã bị bỏng khoảng 5 ngày trước khi được đưa đến bệnh viện. Tuy mức độ bỏng không cao, chỉ có một số vết thương ở vùng trán bị bỏng sâu nhưng nếu không được đưa đi chữa trị thì các vết thương sẽ bị nhiễm trùng hết sức nguy hiểm" - cán bộ này cho biết.

Được biết, mặc dù cháu bé bị bỏng nặng nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia không đưa đi chữa trị. Đến ngày 26/7, anh Hoàng Đức Trung - Chủ nhiệm Đội công tác xã hội Thế Hệ Xanh (xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) biết được sự việc nên đã vận động gia đình đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị.

Cháu bé 3 tuổi bị bỏng vùng mặt, gia đình để cho vết thương...tự lành - Ảnh 3.

Sau khi được điều trị, các vết thương của cháu bé đã khô và bắt đầu lành.

Đến trưa 27/7, được sự giúp đỡ của nhiều người, anh Trung mới vận động được gia đình đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để thăm khám, chữa trị. “Gia đình cháu Lâu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lại không nói được nhiều tiếng phổ thông nên việc tiếp xúc, vận động gặp rất nhiều khó khăn. Sau đó, chúng tôi đã nhờ cán bộ thôn 14, xã Cư Kbang đến hỗ trợ, trao đổi thông tin và thuyết phục gia đình đưa cháu đi bệnh viện chữa trị” - anh Trung nói.

Theo các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, hiện các vết thương của cháu bé đã khô và bắt đầu lành. Tuy nhiên, các vết bỏng sẽ để lại nhiều vết sẹo lớn trên mặt cháu bé. Hiện Trung tâm Y tế huyện đang xem xét để miễn phí toàn bộ viện phí cho cháu bé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem