Châu chấu
-
Hàng triệu con châu chấu sa mạc từ châu Phi có thể tiến đến phía nam Trung Quốc, đặt nước này trước nguy cơ của cuộc khủng hoảng an ninh lương thực vào mùa hè này.
-
Những ngày gần đây, trên các chợ online rầm rộ rao bán mặt hàng châu chấu. Mỗi kg châu chấu có giá dao động từ 140.000- 160.000 đồng/kg.
-
Con vật này không người dân nào nuôi, chăm sóc nhưng cứ đến mùa họ lại đi bắt về được cả chục kg mỗi ngày, thu tiền đều tay.
-
Kiếm được hơn 5 tỷ mỗi năm từ loại nước sốt hương vị đặc biệt và kỳ lạ này, với 200 mẫu đất chăn nuôi châu chấu cùng 10 người làm công, người "cựu chiến binh" nhà nông này đang gây "hot hòn họt" trong cộng đồng start-up.
-
Số châu chấu nhiều đến mức người ta gọi đây là "cuộc xâm chiếm vĩ đại của châu chấu năm 2019".
-
Sinh Thái Vân, một sinh viên của Đại học Phát thanh và Truyền hình Trịnh Châu không ngờ rằng ở tuổi 26 mình lại là "nữ hoàng châu chấu" nổi tiếng.
-
Giờ đây, chúng trở thành nguồn thực phẩm sạch bổ dưỡng, được nhiều người vô cùng yêu thích.
-
Nghề này đã có hơn 20 năm tại làng Lai Xá, Hà Nội. Vào mùa thu hoạch và sơ chế châu chấu, có những ngày cao điểm cả làng rủ nhau đi nhặt hàng chục tạ châu chấu mỗi ngày.
-
Đây là vụ thu hoạch chấu chấu cho năng suất thấp kỷ lục. Do vậy, giá càng bị đẩy lên cao.
-
Có lẽ vì sự tò mò nên nhiều người Nhật vẫn tới đây để thử cảm giác khi ăn những món kinh dị như thằn lằn nướng, châu chấu chiên, tinh hoàn của ếch, của lợn…có mùi vị như thế nào.