Mỗi mùa lúa chín, người nông dân lại phải đau đầu tìm cách đối phó với châu chấu lúa – “kẻ thù của nhà nông”. Loài côn trùng này đặc biệt ưa thích lúa và các loại hoa màu. Chúng khá phàm ăn, ăn được cả các loại chồi cây, ngọn bắp. Trong số tất cả những loài côn trùng gây hại, châu chấu lúa là loại thường gặp nhất.
Châu chấu lúa – loài côn trùng gây hại cho mùa màng
Ở Trung Quốc, tuy người nông dân đã sử dụng thuốc trừ sâu từ vài năm qua, nhưng châu chấu vẫn thường xuyên phá hoại hoa màu, khiến họ phải trồng bổ sung thường xuyên. Sức sống của chúng thật sự vô cùng mãnh liệt.
Ngày nay, châu chấu trở thành thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích
Ngoài vùng đất canh tác, châu chấu còn xuất hiện nhiều trong khu vực tự nhiên ở nông thôn. Xét về mặt kinh tế, tuy chúng là loài có hại nhưng cũng có giá trị nhất định. Xưa kia, trẻ em ở nông thôn Trung Quốc bắt chúng để làm đồ chơi. Còn những năm gần đây, châu chấu bỗng dưng trở thành thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều hộ dân Trung Quốc đã tranh thủ nuôi châu chấu làm giàu, bởi lợi nhuận từ các mặt hàng nông sản khác đang ngày càng giảm.
Ngày nay, châu chấu trở thành thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích
Món ăn chế biến từ châu chấu xuất hiện ở nhiều khu chợ đêm của Trung Quốc. Nhìn bề ngoài, món châu chấu có vẻ khá kinh dị, nhưng thật ra, chúng lại hết sức bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein. Giá của chúng cũng không hề rẻ, riêng giá bán buôn đã là 30 NDT/kg (101.000 VND). Thịt châu chấu cũng được bảo quản với điều kiện nghiêm ngặt nhằm giữ nguyên độ tươi ngon.
Loại ngô nếp được nhập từ xứ sở mặt trời mọc luôn trong tình trạng cháy hàng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.