Chế biến ca cao
-
Tốt nghiệp đại học rồi làm việc cho nhiều công ty nước ngoài với mức lương cao ở TP HCM, nhưng anh Trương Ngọc Quang đã quyết định bỏ việc về quê xã Ea Na, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) bắt tay với nông dân trong việc trồng cây ca cao, chế biến các sản phẩm từ trái ca cao.
-
Kiên trì gắn bó với cây ca cao, đi học hỏi quy trình lên men ca cao, trở thành đối tác cung cấp nguyên liệu cho một công ty chuyên sản xuất sôcôla hàng đầu Việt Nam. Và giấc mơ tự mình sản xuất thương hiệu “Chocolate made in Việt Nam” đang được ông Nguyễn Văn Ðoài viết tiếp.
-
Ở tuổi 83, bác sĩ - thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm vẫn đang điều hành công ty chuyên về sản xuất các sản phẩm từ cây ca cao như socola, rượu, sữa, bánh kẹo... với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.