Chủ đề nóng

chế biến điều

 • Bình Phước: Xuất khẩu điều nhân tăng mạnh, vì sao doanh nghiệp vẫn không vui?

  Bình Phước: Xuất khẩu điều nhân tăng mạnh, vì sao doanh nghiệp vẫn không vui?

  So với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu điều nhân của Bình Phước tăng về số lượng nhưng giảm về giá nên doanh nghiệp không vui.
 • Tái cơ cấu ngành điều: Cần cuộc “cách mạng” lần 2

  Tái cơ cấu ngành điều: Cần cuộc “cách mạng” lần 2

  30 năm nhìn lại, ngành điều trong nước với vai trò then chốt là Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đã ghi những dấu ấn mạnh mẽ với nhiều thăng trầm.
 • Dịch Covid-19: Làm 1kg điều nhân, doanh nghiệp lỗ 5.000 đồng, nửa công nhân nghỉ việc

  Dịch Covid-19: Làm 1kg điều nhân, doanh nghiệp lỗ 5.000 đồng, nửa công nhân nghỉ việc

  Chưa kịp mừng vì EVFTA vừa khởi động, dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tiếp tục đe dọa kéo dài tình cảnh khó khăn của ngành chế biến, xuất khẩu điều cho đến cuối năm. Nửa đầu năm 2020, xuất khẩu nhân điều tăng trên 16% về lượng nhưng chỉ tăng 1% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái, giá xuất khẩu cũng giảm khoảng 14%.
 • Mọt cứng đốt “nhốt” cả nghìn container điều ngoài cảng

  Mọt cứng đốt “nhốt” cả nghìn container điều ngoài cảng

  Ba tháng đầu năm 2019, ghi nhận sự sụt giảm đáng kể cả về sản lượng lẫn kim ngạch xuất khẩu của nhiều loại cây công nghiệp như cà phê, tiêu, điều, trong đó xuất khẩu hạt điều giảm đến 19,2% về kim ngạch.
 • Nhà máy đóng cửa hàng loạt, ngành điều lại kêu cứu

  Nhà máy đóng cửa hàng loạt, ngành điều lại kêu cứu

  Chưa bao giờ ngành chế biến và xuất khẩu điều lại rơi vào tình cảnh bi đát như hiện nay, khi nguồn nguyên liệu bị thiếu hụt trầm trọng, trong khi hàng vẫn chất đống ngoài cảng không thể thông quan do… thiếu tiền. Cực chẳng đã, nhiều doanh nghiệp (DN) phải sản xuất cầm chừng, thậm chí tạm thời đóng cửa. Lời kêu cứu Chính phủ hỗ trợ gói tín dụng 800 triệu USD để cứu ngành điều cũng đã được phát đi.
 • 2 "mũi nhọn" giúp thay đổi ngay bộ mặt ngành điều tỷ đô

  2 "mũi nhọn" giúp thay đổi ngay bộ mặt ngành điều tỷ đô

  Tốc độ tăng trưởng giữa ngành chế biến và trồng trọt ngày càng xa nhau khi sản lượng điều trong nước chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu xuất khẩu. Mục tiêu giảm lượng tăng chất được đặt ra với cả ngành trồng trọt lẫn chế biến trong năm 2018, với 2 giải pháp căn cơ, đó là đẩy mạnh thâm canh bằng giống tốt và tăng cường chế biến sâu.
 • Thế giới vẫn đang "mê mẩn" hạt điều Việt Nam

  Thế giới vẫn đang "mê mẩn" hạt điều Việt Nam

  Sau gần 30 năm phát triển, mặc dù còn nhiều vấn đề cần khắc phục nhưng hạt điều Việt Nam không lúc nào bớt sức hút với các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này được chứng minh tại hội nghị điều quốc tế lần thứ 9.
 • Cây tỉ đô "ngắc ngoải" vì diện tích giảm nhanh

  Cây tỉ đô "ngắc ngoải" vì diện tích giảm nhanh

  Theo Bộ NNPTNT, xuất khẩu hạt điều 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 186.000 tấn với giá trị 1,83 tỷ USD, tăng 24,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Nhưng xét trên tổng thể, thành tích xuất khẩu không thể che mờ bức tranh buồn của cây điều Việt Nam.
 • Bình Phước tìm "kế" lên đời cho cây điều

  Bình Phước tìm "kế" lên đời cho cây điều

  Được xem là thủ phủ của cây điều Việt Nam nhưng những năm qua ngành điều Bình Phước chưa mang lại giá trị kinh tế cao, kim ngạch xuất nhập khẩu từ điều còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước.
 • Giá điều tươi đang ở mức cao kỷ lục, bà con vẫn không vui?

  Giá điều tươi đang ở mức cao kỷ lục, bà con vẫn không vui?

  Hôm nay, giá điều tươi ở Bình Phước đang ở mức 45.000 - 47.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao kỷ lục, tuy nhiên bà con vẫn không mấy vui bởi các cơn mưa trái mùa cuối tháng 2 đã phá tan tác nhiều vườn điều của người dân.