Chế biến

  • (Dân Việt) - Bạn đọc Đinh Thị Thu Tuyết ở xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận, phản ánh: Suốt mấy năm nay, các cơ sở chế biến hải sản trái phép trong khu dân cư ở xã Tân Phước gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng.
  • (Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản làm rõ nguyên nhân, vì sao Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản tươi sống từ Việt Nam, chủ yếu là tôm.
  • (Dân Việt) - Việt Nam hiện là nước đứng thứ 5 về sản lượng và thứ 4 về xuất khẩu cao su thiên nhiên trên thế giới. Thế nhưng, vị thế của ngành cao su Việt Nam trên thị trường thế giới lại khá mờ nhạt.
  • Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 3.11 cho biết đã lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn cá nóc tại Công ty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood (ấp Thanh Bình 4, xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc).
  • (Dân Việt) - Hiện nay, xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn) có 42 cơ sở chế biến nước mắm truyền thống, hàng năm chế biến và tiêu thụ trên 50.000 lít; góp phần giải quyết việc làm cho trên 100 lao động.
  • (Dân Việt) - Chiều 29.10, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10, Bộ Công Thương cho biết: Chỉ số tồn kho công nghiệp có xu hướng giảm dần qua các tháng, tuy nhiên vẫn còn ở mức độ cao trong bối cảnh các doanh nghiệp khó khăn tiêu thụ sản phẩm.
  • (Dân Việt) - Trong 10 tháng qua, tuy ngành thủy sản nước ta vẫn xuất khẩu được khoảng 5 tỷ USD, song nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản đang đứng bên bờ vực phá sản...
  • (Dân Việt) - Giá tôm thành phẩm ở mức cao nên xuất khẩu khó khăn, trong khi người nuôi tôm trong nước đa phần đã treo ao, bỏ nghề, một số khác cố sống “ngắc ngoải” vì đã lỡ đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật...
  • (Dân Việt) - Bất chấp chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, những ngày gần đây, lò sản xuất nhà máy sản xuất quặng molipden tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh lại lén lút hoạt động trở lại.
  • (Dân Việt) - Hội thi "Tìm hiểu sản xuất và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu" do Hội ND tỉnh phối hợp với Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức vừa diễn ra.