CheckVN - người bạn không thể thiếu với người tiêu dùng, nông dân

TDTM Thứ bảy, ngày 06/07/2019 12:05 PM (GMT+7)
CheckVN giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là nông sản sạch, chính hãng, đâu là nông sản bẩn, không chính hãng.
Bình luận 0

Vừa qua, tại Hội thảo “Ứng dụng Giải pháp Công nghệ số trong công tác quản lý”, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ đã giới thiệu công nghệ giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng phần mềm CheckVN.

Tại Cần Thơ, nhu cầu tìm kiếm, áp dụng phần mềm quản trị, quản lý doanh nghiệp, hàng hóa đang gia tăng. Một số doanh nghiệp tại Cần Thơ đã mua, dùng nhưng sự thuận tiện cũng như hiệu quả chưa cao.

img

“Phần mềm CheckVN được cơ quan chức năng thẩm định và cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ, được nhiều đơn vị đánh giá cao. Phần mềm có thể hỗ trợ nhiều cho hoạt động quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp cũng như chủ trang trại, nhà nông. Sử dụng phần mềm biết ngay đâu là hàng giả, hàng nhái” - ông Trương Hoàng Phương - Phó Giám đốc Sở này cho hay.

CheckVN khắc phục được những hạn chế của nhiều phần mềm khác, giúp cơ quan quản lý thẩm định được nguồn công nghệ doanh nghiệp sử dụng cũng như an toàn dữ liệu.

Trong nông nghiệp, CheckVN giúp phân biệt đâu là nông sản sạch, đâu là sản phẩm bẩn, nông sản nào được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nông sản nào được sản xuất theo GlobalGAP, tăng giá trị nông sản cho nông, ngư dân.

img

CheckVN không chỉ thiết thực với người tiêu dùng mà còn lợi cho nông dân (trong ảnh: bà Phạm Thị Lý (trái) - Giám đốc IDE)

CheckVN là phần mềm nằm trong sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” của Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE), nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính.

CheckVN có những chức năng: Xác thực hàng hóa người tiêu dùng đang kiểm tra có chính hãng hay không; Hiển thị lịch sử đã xác thực; Hướng dẫn xác thực và kết nối với Cổng thông tin hàng hóa chính, biện pháp đang được Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam triển khai tại nhiều tỉnh thành.

img

img

Các bước xác thực khi sử dụng CheckVN

Smartphone dùng hệ điều hành iOS, Android hay Windows Phone trong kho ứng ụng chỉ cần gõ CheckVN là ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem