Chủ đề nóng

Chênh lệch mua bán vàng trên 1 triệu đồng/lượng, Doji và Phú Quý đang đẩy rủi ro cho khách hàng?

Quang Dân Chủ nhật, ngày 15/08/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1,55 triệu đồng/lượng theo mức giá của Doji đưa ra.
Bình luận 0

Trên sàn Kitco, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần (8/8-15/8/2021) tại 1.780,7 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank: 1 USD = 22.930 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn 8,11 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở thời điểm hiện tại.

Dù đã giảm hơn 1 triệu đồng so với mức chênh kỷ lục vào đầu tuần này nhưng mức chênh lệch mua bán vàng vẫn rất cao giữa giá vàng trong nước và thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc người mua vàng trong nước đang phải trả giá đắt hơn thế giới gần 17% để mua cùng một lượng vàng.

Chênh lệch giữa mua và bán trên 1 triệu đồng/lượng, Doji và Phú Quý đang đẩy rủi ro cho khách hàng? - Ảnh 1.

Tại Doji mức chênh lệch giữa mua và bán lên đến 1,55 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Doji)

Trong khi đó, thị trường kim loại quý nội địa tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề do diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khiến các nhà chức trách phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội tại các khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm.

Giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu trong nước như Công ty VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji, Phú Quý và PNJ ít biến động, hiện tại, thông tin giá vàng được đăng trên bảng điện tử của các thương hiệu mạnh như sau.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,50 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,50– 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Có thể thấy, ngoại trừ vàng SJC ít có biến động và chênh lệch giá mua vào - bán ra không lớn, còn lại vàng miếng tại Phú Quý có giá mua vào - bán ra chênh nhau từ 1 triệu đồng/lượng. Thậm chí, tại Doji mức chênh lệch còn lên đến 1,55 triệu đồng/lượng.

Động thái này cho thấy, các nhà vàng đang đẩy rủi ro về sự biến động của kim loại quý cho khách hàng. Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1,55 triệu đồng/lượng theo mức giá của Doji đưa ra.

Chênh lệch giữa mua và bán trên 1 triệu đồng/lượng, Doji và Phú Quý đang đẩy rủi ro cho khách hàng? - Ảnh 2.

Nguồn: Tổng hợp từ diễn biến trong tuần. Ảnh: Q.D

Dự đoán về giá vàng tuần tới, trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng hằng tuần của Kitco News, 8 người (tương đương 62%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; trong khi đó, 3 nhà phân tích (23%) cho rằng, giá vàng sẽ thấp hơn; 2 nhà phân tích (15%) cho ý kiến trung lập với giá vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, trong 914 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính, 517 người được hỏi (tương đương 57%) cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 233 người khác (25%) dự báo giá vàng sẽ giảm; trong khi 164 người còn lại (18%) trung lập về giá vàng tuần tới.

Các nhà đầu tư bán lẻ liên tục kỳ vọng giá vàng tăng trong suốt mùa Hè qua, tuy nhiên, tâm lý của các nhà phân tích thị trường đã có một số biến động mạnh. Trong cuộc khảo sát tuần trước, không có nhà phân tích nào dự báo vàng tăng giá. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem