Chủ đề nóng

Chỉ 1 năm nữa, robot tình dục sẽ biết nói chuyện với người!

Tiểu Đào (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 09/04/2018 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong vòng một năm tới, các robot tình dục công nghệ cao sẽ đến tay người tiêu dùng Anh, một chuyên gia dự đoán.
Bình luận 0

Robot tình dục trong tương lai sẽ có khả năng biểu cảm cũng như nói chuyện với chủ nhân. Ảnh: Shutterstock.

Mới đây, tại buổi tọa đàm về tương lai tình dục của con người ở Lễ hội Khoa học Quốc tế Edinburgh, tiến sĩ Kate Delvin từ trường Đại học London cho biết trong thời gian tới, những con robot tình dục sẽ có khả năng biểu đạt cảm xúc, chuyển động đầu và thậm chí là nói chuyện với chủ nhân của mình.

“Không chỉ những người có sở thích đặc biệt, các cặp đôi gặp vấn đề trong chuyện ‘chăn gối’ cũng sẽ mua robot tình dục công nghệ cao để giải quyết vấn đề này”, bà Delvin nhận định. “Chắc chắn chúng sẽ rất phổ biến với những người độc thân nhưng vẫn muốn có người đồng hành. Một nhà sản xuất robot tình dục đã mô tả rằng việc sở hữu một con robot cũng gần giống sở hữu thú cưng vậy. Bạn vẫn có thể trò chuyện với chúng”.

Không chỉ có vậy, bà Devlin còn khẳng định bằng trí tuệ nhân tạo, robot tình dục tương lai sẽ có thể ghi nhớ nhiều thông tin về chủ nhân như tên và ngày sinh. Việc này khiến robot tình dục công nghệ cao khác biệt với búp bê tình dục: chúng được thiết kế để tương tác với con người!

Theo tiến sĩ Devlin, những người muốn sở hữu “bạn tình máy” kiểu này sẽ chỉ phải mất gần 1 năm chờ đợi do đang có rất nhiều công ty chạy đua trong lĩnh vực robot tình dục công nghệ cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem