Chủ đề nóng

Chỉ có camera sau kép, iPhone 12 vẫn chụp ảnh ngang cơ Galaxy S21 có 3 camera

Trần Vy Thứ tư, ngày 03/03/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 và Galaxy S21 khiến nhiều chuyên gia bất ngờ.
Bình luận 0

Video quay 8K của Galaxy S21 và iPhone 12.

iPhone 12 có giá bán từ 22,99 triệu đồng (bản 64GB) với hai camera sau và Galaxy S21 của Samsung có giá 20,99 triệu đồng (bản 128GB) với ba camera sau. Vậy nhiều camera hơn có đồng nghĩa với việc ảnh chụp xịn hơn không? Hay smartphone có giá cao hơn sẽ chụp ảnh đẹp hơn? Các chuyên gia công nghệ tại trang Cnet đã tiến hành chụp ảnh thực tế hai mẫu smartphone cao cấp này, kết quả hết sức ngạc nhiên.

Mặc dù có mức giá tương tự, Galaxy S21 và iPhone 12 đại diện cho hai cách tiếp cận khác nhau để chụp ảnh và quay video. Samsung có ba camera phía sau (rộng, siêu rộng và tele) và một ứng dụng camera với nhiều chế độ: hai tùy chọn quay video chuyển động chậm, hai chế độ chuyên nghiệp ( ảnh và video ) và hai chế độ chân dung (ảnh và video). Nói cách khác, Galaxy S21 có đầy đủ các tính năng camera dành cho tất cả mọi người.

Apple thực hiện một cách tiếp cận hạn chế hơn cho iPhone 12 theo cách đơn giản, dễ sử dụng. Chiếc iPhone này có hai camera sau (rộng và siêu rộng) và ứng dụng có giao diện không khác mọi năm.

Ảnh từ iPhone 12 và Galaxy S21 rất xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi cả hai điện thoại đều chụp những bức ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt một cách tuyệt vời. Galaxy S21 và camera chính 12 megapixel chụp ảnh sáng với tông màu lạnh. Các bức ảnh có giao diện mềm mại tuyệt vời và ảnh không bị quá sắc nét.

Ảnh thường.

iPhone 12 và camera chính 12 megapixel đem lại hình ảnh sắc nét hơn so với Galaxy S21. Màu sắc nghiêng về sắc độ ấm hơn và vùng sáng được bảo vệ tốt hơn. Không có nhiều sự khác biệt về độ sắc nét và độ phơi sáng giữa các điện thoại.

Ảnh góc rộng.

Cả hai điện thoại đều có camera góc siêu rộng 12 megapixel và chụp những bức ảnh ấn tượng. Camera góc siêu rộng trên Galaxy S21 ưu tiên làm sáng các chi tiết trong bóng tối. Trong khi đó, camera góc siêu rộng trên iPhone 12, giống như camera chính đều giữ cho các điểm nổi bật không bị chuyển sang màu trắng. Xét về camera siêu rộng, hai thiết bị ngang tài ngang sức.

Khả năng chụp ảnh zoom Galaxy S21 “ăn đứt” iPhone 12

Ảnh thường.

Galaxy S21 có một camera tele 64 megapixel chuyên dụng có thể zoom lên đến 30x trong khi iPhone 12 thì không, trừ khi người dùng nâng cấp lên iPhone 12 Pro đắt tiền mới có thêm camera tele.

Ảnh zoom 3x.

Ở mức thu phóng 3x, ảnh từ iPhone 12 trông ổn, nhưng ảnh 3x từ Galaxy S21 tốt hơn về mọi mặt. iPhone 12 có thể chụp ảnh với độ zoom lên đến 5x, nhưng mọi thứ trông không đẹp. Ảnh zoom bị mờ, nhòe và thiếu chi tiết. Khả năng zoom trên S21 là vẫn rất ổn cho tới mức zoom 10x; khi zoom lên 20x và 30x, chất lượng ảnh bị vỡ đi rất nhiều.

Chế độ ban đêm của iPhone 12 so với Galaxy S21

Cả hai điện thoại đều chụp ảnh ở chế độ ban đêm tuyệt vời. Galaxy S21 ưu tiên độ sáng, làm cho hình ảnh phản chiếu trông mờ hơn. iPhone 12 đã làm sắc nét ảnh quá mức.

Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý giữa chúng. Điểm lớn nhất là cách iPhone 12 phản chiếu các nguồn sáng. Mặt khác, Galaxy S21 áp dụng nhiều tính năng khử nhiễu, giúp ảnh chụp ở chế độ ban đêm trông mềm mại, mịn màng.

Galaxy S21 có tính năng tự động lấy nét cho ảnh selfie

Giống như ảnh từ camera chính của iPhone, Ảnh selfie của iPhone 12 có khả năng cân bằng trắng ấm hơn. Nhưng sự khác biệt lớn nhất nằm ở tiêu điểm. Camera trước của iPhone 12, giống như hầu hết các điện thoại khác, đều có tiêu cự cố định.

Trong khi đó, camera selfie của Galaxy S21 có khả năng lấy nét tự động pixel kép và có thể khóa nét một cách hoàn hảo.

Video: Thông số kỹ thuật so với thực tế

Trên lý thuyết, Galaxy S21 có thể quay video lên tới 8K, một con số cực kỳ ấn tượng. Nhưng khi quay chế độ này, người dùng chỉ có thể quay ở tốc độ 24 khung hình / giây, không thể phóng to, video bị dính "hiệu ứng cửa màn hình". Thêm vào đó, video 8K quay ở điều kiện ánh sáng yếu khá tệ, lại rất tốn bộ nhớ.

So sánh video 4K trên Galaxy S21 và iPhone 12.

Video 4K trên Galaxy S21 thực sự khá tốt, nhưng video 4K từ iPhone 12 có lợi thế hơn về chất lượng hình ảnh và màu sắc. Về nhiều mặt, Samsung đã bắt kịp Apple về chất lượng video trên điện thoại.

Kết luận

Cả hai điện thoại đều có thiết lập camera ổn định và được đánh giá tương đương nhau. Galaxy S21 cung cấp nhiều tính linh hoạt hơn, áp đảo về các tùy chọn, cài đặt và chế độ. Ngược lại, iPhone 12 đơn giản hóa mọi thứ và dễ sử dụng dù thiếu nhiều tùy chọn "chuyên nghiệp" hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem