Quê ở Nam Định, công tác ở ga Đà Nẵng, năm 2004, ông Hoà nghỉ chế độ, về sinh sống tại tổ 33, phường An Khê và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội ND số 33. Ngày ông nghỉ hưu, các con đang tuổi ăn, tuổi lớn, đất sản xuất không có, ông chọn nghề làm nấm. Trước khi bắt tay vào sản xuất, ông theo học các lớp dạy sản xuất nấm do Hội ND phường tổ chức. Ít vốn, ông sản xuất quy mô nhỏ bán cho bà con hàng xóm.
|
Ông Đinh Văn Hòa giới thiệu sản phẩm nấm. |
Thấy nấm dễ làm, tiêu thụ nhanh, lại được Hội ND giúp, ông vay ngân hàng 10 triệu đồng để nâng số bịch nấm, với trên 2.000 bịch nấm bào ngư và trên 2.500 bịch nấm linh chi. Ông Hoà cho biết, một bịch nấm bào ngư, chi phí bao nylon, mùn cưa, meo giá trị gần 3.500 đồng, sau 1 tháng, ông thu hoạch vụ đầu tiên, mỗi ngày thu 60kg tươi, bán 25.000 đồng/ bịch, mà thời gian thu hoạch gần 3 tháng. Với nấm linh chi, một loại nấm dược liệu cao cấp, đầu tư làm một bịch là 7.000 đồng, sau 3 tháng chăm sóc, ông thu trên 20kg, bán 700.000 đồng/kg thời gian thu hoạch 1,5 tháng.
Từ ngày sản xuất nấm, 3 lao động trong gia đình ông có việc làm thường xuyên, với thu nhập bình quân 150.000 đồng/ngày. Ông còn chuyển giao kỹ thuật trồng nấm cho nhiều hội viên trong chi hội. Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, chị Hồ Thị Hải... giờ đây đã có thu nhập ổn định từ làm nấm...
Phạm Văn Tiến
Vui lòng nhập nội dung bình luận.