Chủ đề nóng

Chỉ một phiên giao dịch, vốn hóa Vinamilk bốc hơi hơn 5.500 tỷ

Huyền Anh Thứ hai, ngày 02/12/2019 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin đồn không tốt liên quan đến Vinamilk khiến cổ phiếu VNM của “ông lớn” ngành sữa đã có phiên giảm sâu. Chỉ trong 1 phiên, vốn hóa Vinamilk “bốc hơi” hơn 5.500 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị giá cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chìm trong sắc đỏ giảm điểm. Kết thúc phiên sáng, VNM giảm 1.600 đồng tương ứng 1,32% xuống 119.900 đồng/cổ phiếu. Riêng vốn hoá Vinamilk chỉ trong một buổi sáng đã “bay” khoảng 2.786,7 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, diễn biến của giá cổ phiếu này cũng không sáng sủa hơn khi tiếp tục mất thêm 1.600 đồng/cp so với phiên giao dịch buổi sáng. Chốt phiên chiều, thị giá của VNM chỉ còn 118.300 tỷ đồng. Đồng nghĩa với việc, vốn hoá Vinamilk bị “thổi bay” tới trên 5.572 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 2/12.

Thị giá cổ phiếu VNM “bốc hơi” sau tin đồn thất thiệt liên quan đến nguyên sữa của doanh nghiệp này mặc dù Vinamilk đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn này.

Theo đó, Vinamilk của bà Mai Kiều Liên nêu rõ, công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm bao gồm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai, …

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk. “Để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về chất lượng các sản phẩm sữa của Công ty, Vinamilk chính thức khẳng định, để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng: Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu”, thông cáo của Vinamilk nêu rõ.

Đối với các sản phẩm sữa bột, Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em (Theo báo cáo của Nielsen công bố trong năm 2019).

Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh. Nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Vinamilk "bác" tin đồn về nguyên liệu sữa

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, Vinamilk thông tin, để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu. Công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 tấn – 1.000 tấn/ngày.

“Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Hơn nữa, các sản phẩm sữa tươi nhãn hiệu Vinamilk 100% hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước”, doanh nghiệp này khẳng định.

Vinamilk cũng dẫn thông tin từ báo cáo của Nielsen năm 2019 cho biết sản phẩm sữa tươi nhãn hiệu Vinamilk 100% hiện cũng đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin tiêu cực về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk. Trong đó, một tài khoản Facebook đăng những tấm ảnh chụp được cho là về danh sách nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk, trong đó có nhiều loại bột sữa gầy, bột sữa béo, …

Tài khoản Facebook này sau đó cho rằng sữa của Vinamilk không phải là sữa tươi như quảng cáo và ghi trên bao bì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem