Chi phí sản xuất
-
Ông Mai Văn Quốc, nông dân nuôi tôm-lúa ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã áp dụng giải pháp ngâm ủ lúa mọc mộng (lúa mọc mầm) làm thức ăn bổ sung cho tôm nuôi, mang lại kết quả hết sức khả quan và được ngành chuyên môn đánh giá cao, khuyến cáo nông dân áp dụng.
-
Theo giới chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến các sản phẩm Việt Nam bị tiến hành điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp là việc một số nền kinh tế chưa công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.
-
Là ngành hàng xuất khẩu trọng điểm với kim ngạch năm 2022 ước đạt 2,5 tỷ USD, sản phẩm thủy sản như cá tra, basa đã và đang trở thành thương hiệu xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam ở thị trường Hoa Kỳ, EU.
-
Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đồ bộ Tole Thành Duyên đã trở thành một trong những thương hiệu tiên phong, chuyên sản xuất hàng may mặc đồ bộ Tole không rút cao cấp tại thị trường Việt Nam.
-
Ví dụ như vụ kiện tôm đang diễn ra, Hoa Kỳ đang khởi xướng điều tra tại 40 chương trình, đối tác sẽ hỏi cả doanh nghiệp và Chính phủ. Các câu hỏi sẽ cần câu trả lời thống nhất và chủ động về các nghiệp vụ kế toán.
-
Giá cam sành giảm chỉ còn 2.000-2.500 đồng/kg trong khi chi phí sản xuất khoảng 8.000 đồng/kg, đã khiến nông dân tỉnh Vĩnh Long (nơi có diện tích trồng cam sành lớn nhất vùng ĐBSCL) thua lỗ nặng.
-
Chính phủ vừa có Tờ trình gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về đề nghị kéo dài thời gian giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.
-
Trong báo cáo gửi Quốc hội giải trình chất vấn của đại biểu, Bộ Công Thương cho biết, giá điện bán lẻ cho sản xuất đang thấp hơn chi phí và giá điện bán lẻ sinh hoạt đang bù chéo cho giá điện sản xuất.
-
Chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% tiếp tục được Chính phủ đề nghị bổ sung vào Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023.
-
Áp dụng đồng bộ các kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường không chỉ giúp nhà nông giảm chi phí sản xuất, giảm đến 38,4% phát thải khí nhà kính so với canh tác truyền thống, mà còn tăng thu nhập, đem lại sức khỏe cho cả người trồng lúa lẫn người sử dụng nhờ sản phẩm sạch hơn, ngon hơn.