Chủ đề nóng

Chi tiết lạ trong cuộc gặp Trump - Kim tại khu phi quân sự biên giới liên Triều

Nguyễn Thái - CNN, Metro Chủ nhật, ngày 30/06/2019 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trump vừa có cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khu phi quân sự DMZ, tạo nên dấu mốc lịch sử của Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên. Một chi tiết thú vị cũng xuất hiện giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong lần tái ngộ này.
Bình luận 0

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có cuộc gặp lịch sử tại khu phi quân sự DMZ

Theo Metro, ông Trump cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên theo dõi mình trên mạng xã hội Twitter. Nhận định của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau khi ông nhận phản hồi từ nhà lãnh đạo Triều Tiên cho một lời mời đăng trên Twitter cá nhân.

"Nếu nhà lãnh đạo Kim Jong Un thấy cái này, tôi muốn mời ông ấy tới khu phi quân sự DMZ để gặp mặt và gửi lời chào thân mật", ông Trump viết trên Twitter hôm 29/6.

Ngay sau khi ông Trump đăng tải dòng trạng thái, một quan chức Triều Tiên gọi đây là một "đề xuất hay" nhưng từ chối xác nhận một cuộc gặp mặt sẽ diễn ra giữa hai bên.

Tuy nhiên, ngày 30/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cuộc gặp tại khu phi quân sự DMZ. Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ tại nhiệm đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng ông "ngạc nhiên" bởi lời mời trên Twitter của Tổng thống Trump, CNN đưa tin.

"Tôi rất bất ngờ khi nghe về lời mời của ngài trên Twitter hôm 29/6 và mãi tới tận chiều muộn tôi mới có thể xác nhận lời mời. Tôi mong muốn được gặp lại ngài và đặc biệt là trên bán đảo Triều Tiên. Nơi đây   từng chứng kiến sự kiện lịch sử đáng tiếc vì vậy với người dân bán đảo Triều Tiên việc tôi gặp ngài tại đây mang ý nghĩa to lớn. Chúng ta có thể cảm thấy thoải mái và gặp nhau với những suy nghĩ tích cực. Tôi tin điều này sẽ ảnh hưởng tốt tới các cuộc thảo luận của hai nước trong tương lai", ông Kim Jong Un chia sẻ.

Sau cái bắt tay thân mật, hai nhà lãnh đạo có cuộc hội đàm kín kéo dài khoảng 40 phút, theo CNN. Kết thúc hội đàm kín, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân sau khi quá trình này bị ngưng trệ hồi đầu năm nay.

"Tôi có cuộc gặp rất tuyệt vời với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Chúng tôi nhất trí chỉ định một nhóm đàm phán riêng cho mỗi bên", ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Ông Trump cho biết thêm các nhóm đàm phán sẽ bắt đầu làm việc vào khoảng 2-3 tuần tới. Tuy nhiên, Mỹ không vội vàng trong việc đạt thỏa thuận hạt nhân chung.

Ông Trump bất ngờ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên

Ông Trump vừa tạo ra lịch sử khi trở thành Tổng thống Mỹ tại nhiệm đầu tiên đặt chân lên Triều Tiên trong cuộc gặp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem