Chủ đề nóng

Chỉ xem xét xóa 3 cầu chung đường bộ và đường sắt

Thứ năm, ngày 17/03/2011 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ xung quanh đề nghị của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc lập dự án xoá bỏ 9 cầu đi chung giữa đường sắt và đường bộ.
Bình luận 0

Trong công văn, Bộ GTVT đồng ý với việc lập dự án để xoá bỏ những cây cầu chung này, đặc biệt là sau tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở cầu Ghềnh (Đồng Nai) ngày 6.2 vừa qua.

 

Bộ GTVT đề nghị bổ sung việc xây mới những cầu đường bộ khỏi đường sắt vào chương trình cải tạo hành lang an toàn đường sắt đang được triển khai; nếu có điều kiện thì triển khai ngay trong năm 2012.

Tuy nhiên, trong danh sách 9 cầu do Tổng công ty Đường sắt đề nghị, Bộ GTVT cho rằng có 3 cầu chưa cần thiết nghiên cứu xử lý là cầu Long Đại (Quảng Bình) và cầu Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang - ảnh) đã có cầu đường bộ mới cách cầu chung vài chục mét; cầu Lộc Yên (Hà Tĩnh) đã được nghiên cứu xây một cầu đường sắt mới bên cạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem