Chủ đề nóng

Chiếm đoạt 3 tỷ của 31 người xin việc, ra Tòa nức nở xin mức án nhẹ

Thứ năm, ngày 15/08/2019 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của những người có nhu cầu xin việc và xin chuyển trường, đã khóc nức nở tại Tòa.
Bình luận 0

Ngày 15/8, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Bùi Thị Quỳnh Hoa (SN 1957, trú đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2014 đến tháng 3/2016, Hoa đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của hàng loạt người. Cụ thể, Hoa vờ tung tin mình có mối quan hệ với nhiều “sếp” tại các sở ban ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế, nên có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước.

Bị cáo Bùi Thị Quỳnh Hoa sau khi Tòa tuyên án. 

Tin lời Hoa, nhiều người đã đưa tiền cho người phụ nữ này để nhờ xin việc, xin chuyển trường và bị Hoa chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, Hoa đã trực tiếp nhận tiền của 22 người và gián tiếp nhận tiền của 9 người khác có nhu cầu xin việc làm, chuyển trường. Tổng số tiền Hoa chiếm đoạt của 31 bị hại này là 3.057.500.000 đồng.  

Không dừng lại ở đó, Hoa còn tung tin cần đối tác góp vốn để làm ăn, rồi chiếm đoạt của 3 người tổng số tiền 500.000.000 đồng.  

Tại phiên tòa, Hoa khóc nức nở và xin được nhận một mức án nhẹ nhất để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Hoa có tính chất nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội, cần một mức án nghiêm khắc để răn đe, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoa 13 năm 6 tháng tù.

Ngoài bị phạt tù, Hoa còn phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem