Chủ đề nóng

Chiếm đoạt hơn 75 tỷ đồng, ‘hot girl’ ở Bình Dương lĩnh án chung thân

V.D Thứ hai, ngày 29/03/2021 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng hình thức lừa đảo góp vốn để kinh doanh vải, “hot girl” Trương Thị Cao Thảo ở Bình Dương đã huy động hơn 150 tỷ đồng và chiếm đoạt hơn 75 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Bình luận 0

Ngày 29/3, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bình Dương đã chính thức tuyên phạt bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, ngụ tại Bình Dương) mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thảo làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Để có dễ dàng kiếm tiền mà không phải bỏ công sức lao động, Thảo đã nảy sinh ý định đi lừa đảo.

Sẵn có người chị gái kinh doanh vải, Thảo liên tục "check in" tại kho vải của chị gái và chụp ảnh với nhiều vải phía sau để tạo lòng tin và nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Chiếm đoạt hơn 75 tỷ, ‘hot girl’ ở Bình Dương lĩnh án chung thân - Ảnh 1.

"Hotgirl" Trương Thị Cao Thảo bị tuyên mức án chung thân. Ảnh: V.D

Sau khi lấy được lòng tin, Thảo đã kêu gọi mọi người góp vốn kinh doanh để được chia lợi nhuận "khủng". Vì quá hám lợi, nhiều người đã đưa cho Thảo số tiền rất lớn để hy vọng kiếm lời mà không phải lao động vất vả.

Trong thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin. Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2019 Thảo đã nhận tiền của 11 người với số tiền hơn hơn 152 tỷ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỷ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian này, Thảo đã trả lại cho một số bị hại số tiền là hơn 71 tỷ đồng, còn lại hơn 81 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có 7 cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỷ đồng. Tuy nhiên, 7 cá nhân này đều không yêu cầu Thảo ký nhận tiền nên không có đủ căn cứ chứng minh việc Thảo chiếm đoạt tiền. Vì vậy, cơ quan điều tra không đưa đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Tại toà, căn cứ vào lời khai của Thảo và các bị hại, HĐXX nhận định số tiền thực tế Thảo đang chiếm đoạt của các bị hại chỉ là hơn 75 tỷ đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thảo là đặc biệt nghiêm trọng. Để có tiền dễ dàng, bị cáo Thảo dựng lên kịch bản kiếm tiền dễ dang từ việc mua bán vải, từ đó dụ dỗ người dân góp vốn.

Đây không phải là thủ đoạn mới, nhưng hàng chục người dân đã dễ dàng bị lừa bởi hám lợi trước mắt.

Từ đó, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Cao Thảo mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Thảo còn buộc phải bồi thường bồi thường cho 11 bị hại với số tiền hơn 98 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem