Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine: Chiến binh Wagner cố đột nhập vào 'trái tim' Bakhmut; tuyến đường sắt chiến lược ở Kherson nổ tung

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ hai, ngày 13/03/2023 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết, tình hình xung quanh Bakhmut đầy thách thức khi lực lượng Nga được dẫn đầu bởi các chiến binh đánh thuê Wagner khét tiếng đang tiếp tục cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ và tiến vào trung tâm thành phố.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine: Chiến binh Wagner cố đột nhập vào 'trái tim' Bakhmut; tuyến đường sắt chiến lược ở Kherson nổ tung - Ảnh 1.

Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine Oleksandr Syrskyi hôm 13/3 cho biết, tình hình xung quanh Bakhmut đầy thách thức. Ảnh Pravda.

"Tình hình xung quanh Bakhmut vẫn còn khó khăn. Các đơn vị tấn công của Wagner đang tiến công từ nhiều hướng, cố gắng chọc thủng hàng phòng ngự của quân đội chúng tôi và tiến vào các khu vực trung tâm của thành phố", ông Syrskyi nói.

Đồng thời, ông Syrskyi tuyên bố thêm rằng trong quá trình diễn ra các trận chiến khốc liệt, binh lính Ukraine đang gây ra tổn thất đáng kể cho quân Nga, Ông nhấn mạnh rằng quân phòng thủ Ukraine đang đẩy lùi mọi nỗ lực của Nga nhằm chiếm thành phố bằng pháo binh, xe tăng và các loại vũ khí khác. Theo  Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine, việc bảo vệ pháo đài Bakhmut vẫn tiếp tục.

 Trong khi đó, ngày 12/3, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết hơn 1.100 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và 1.500 người khác bị thương trong vòng chưa đầy một tuần ở mặt trận Bakhmut. Hơn mười kho đạn dược của Nga cũng bị đốt cháy.  

Trong một động thái khác, các thành viên của phong trào kháng chiến ngầm Atesh của Ukraine tuyên bố đã cho nổ tung một đoạn đường sắt giữa 2 khu định cư Abrykosivka và Radensk ở tỉnh Kherson vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga.

 "Các lực lượng kháng chiến đã tiếp tục thách thức quân đội Nga ở các vùng lãnh thổ bị Nga kiểm soát  tạm thời. Đặc biệt, các thành viên của phong trào kháng chiến ngầm Atesh đã cho nổ tung một đoạn đường sắt ở Kherson, giữa khu định cư Abrykosivka và Radensk", tuyên bố của Trung tâm kháng chiến quốc gia Ukraine và phong trào kháng chiến ngầm Atesh trên Telegram cho biết.

Trung tâm Kháng chiến Quốc gia cũng nhấn mạnh rằng, họ rất biết ơn cư dân của các vùng lãnh thổ bị Nga kiểm soát tạm thời đã cung cấp thông tin về vị trí và chuyển động của các nhân viên quân sự cũng như thiết bị của quân đội Nga.

Phong trào Atesh đã chia sẻ video về vụ nổ xảy ra vào ngày 11/3  và lưu ý rằng mục tiêu của họ là "ngăn chặn người Nga ở Kherson và Zaporizhzhia nhận được nguồn tiếp viện bằng cách làm gián đoạn tuyến đường này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem