Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ MiG-27 rơi, đâm vào nhà dân, bốc cháy ngùn ngụt

Phương Đăng (tổng hợp) Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiến đấu cơ MiG-27 do Nga sản xuất của Không quân Ấn Độ vừa bị rơi, đâm vào nhà dân rồi bốc cháy ngùn ngụt, khiến 3 người ở dưới mặt đất bị thương. Trong khi đó, phi công máy bay nhảy ra ngoài kịp thời nên thoát chết.
Bình luận 0

Cụ thể, MiG-27 gặp nạn gần căn cứ không quân Jodhpur ở Rajasthan trong khi bay huấn luyện ngày 13.6.

Phát ngôn viên của Không quân Ấn Độ xác nhận, hai phi công an toàn mặc dù chiếc chiến đấu cơ đâm vào 2 ngôi nhà dưới mặt đất, gây thương tích cho 3 người dân.

Không quân Ấn Độ từ chối tiết lộ nguyên nhân tai nạn và tuyên bố, "một cuộc điều tra làm rõ vì sao MiG-27 đang được tiến hành.

Vụ tai nạn làm dấy lên quan ngại về độ an toàn của dàn chiến đấu cơ đã hết đát của Không quân Ấn Độ.

Lực lượng này đang tiến hành loại bỏ dần MiG-27. Trong năm nay, một phi đội MiG-27 của Ấn Độ (khoảng 16 – 18 chiếc) sẽ được cho nghỉ hưu.

Ngoài ra, vụ tai nạn cũng nêu bật sự thiếu hụt máy bay của Không quân Ấn Độ khi lực lượng này cần 42 phi đội chiến đấu cơ nhưng hiện chỉ có 33 phi đội.

Sự thiếu hụt chiến đấu cơ sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa khi trong những năm tới Không quân Ấn Độ sẽ buộc phải ngừng hoạt động 12 phi đội chiến đấu cơ MiG-21 và MiG-27 đã hết đát.

Người dân địa phương đổ xô tới hiện trường vụ chiến đấu cơ MiG-27 rơi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem