Chủ đề nóng

Chiến sự Syria: Nga nói về số phận của Tổng thống Assad

Đình Dương Thứ ba, ngày 09/10/2018 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng số phận của người đứng đầu Syria hiện nay chỉ nên để người dân Syria quyết định, trong khi Mỹ và phương Tây không nghĩ vậy.
Bình luận 0

Tổng thống Syria Assad.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin, vấn đề về sự ra đi của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad về cơ bản đã bị loại bỏ, không còn có ai nêu lên.

Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng số phận của người đứng đầu Syria hiện nay chỉ nên để người dân Syria quyết định. Trong khi trước đó, các quốc gia phương Tây kể cả Mỹ, đều khăng khăng đòi Assad phải từ chức, coi đó là điều kiện chính để giải quyết vấn đề Syria.

"Do chúng ta đang nói về tuần lễ trong phiên họp Đại hội đồng lần thứ 73, tôi có thể nói rằng không ai nêu lên vấn đề về sự ra đi của tổng thống Syria. Có sự hiểu biết rằng Syria là thành viên LHQ, có quyền quyết định về hành động của mình. Và nhân dân Syria cần phải quyết định ai là người lãnh đạo họ. Vì vậy, tôi sẽ nói rằng chúng ta đã vượt qua vấn đề này. Và điều đó là rất tốt ",  ông Vershinin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem