Chủ đề nóng

Nóng: Nga tuyên bố tiêu diệt 70 kẻ phá hoại Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép tấn công Belgorod

Phương Đăng (theo Sputnik) Thứ ba, ngày 23/05/2023 20:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine xâm nhập và tấn công khủng bố trong khu vực Belgorod của Nga đã bị chặn đứng và đánh bại, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/5 tuyên bố.
Bình luận 0
Nóng: Nga tuyên bố tiêu diệt 70 kẻ phá hoại Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép tấn công Belgorod - Ảnh 1.

Binh sĩ Nga tham gia một cuộc tập trận. Ảnh RT

"Sau thất bại ở thành phố Artemovsk (Ukraine gọi là Bakhmut), chế độ Kiev đã tiến hành các hành động khủng bố. Vào ngày 22/5, sau khi nã pháo dữ dội vào một số cơ sở dân sự ở tỉnh Belgorod, một đơn vị của lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine đã xâm chiếm lãnh thổ Nga. Nga đã phát động hoạt động chống khủng bố với các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh cũng như các hoạt động tác chiến tích cực của Quân khu phía Tây để đánh bại lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/5 cho biết.

Theo tuyên bố của Bộ, hơn 70 phần tử khủng bố Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép và 5 xe bán tải đã bị phá hủy trong chiến dịch chống khủng bố của Nga. Bộ cũng nói thêm rằng, những kẻ phá hoại còn lại đã bị đẩy lùi về lãnh thổ Ukraine, nơi nhóm này tiếp tục bị tấn công cho đến khi bị loại bỏ hoàn toàn.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, nhóm phá hoại Ukraine tấn công khu vực Belgorod của Nga đã gây lo ngại sâu sắc và đòi hỏi những nỗ lực lớn của Nga để ngăn chặn. Ông Peskov cũng cáo buộc rằng, vụ đột kích ở Belgorod "một lần nữa cho thấy các chiến binh Ukraine tiếp tục các hoạt động chống lại đất nước của chúng tôi".

"Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực (để ngăn chặn) từ phía chúng tôi. Hoạt động quân sự đặc biệt nhằm ngăn chặn những cuộc xâm nhập như vậy trong tương lai cũng vậy”, ông Peskov nói thêm.

Các quan chức ở Kiev đã bác bỏ vai trò của họ trong cuộc đột kích Belgorod, tuyên bố rằng nó được các thành viên Quân đoàn tự do ủng hộ Ukraine tự tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem