Chủ đề nóng

Chiều lòng khách hàng, Apple ra mắt ứng dụng nghe nhạc cổ điển dành cho Android

Thanh Tùng Thứ tư, ngày 31/05/2023 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Apple đã cho ra mắt ứng dụng nghe nhạc Apple Music Classical dành cho thiết bị Android trên Google Play. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng thiết bị di động chạy Android tải xuống ứng dụng độc quyền này - vốn trước đây chỉ có trên iPhone.
Bình luận 0

Ứng dụng mới này sẽ có tính năng tương tự với Apple Music. Cụ thể, ứng dụng Apple Music Classical được dành cho Android cũng sở hữu phần lớn thiết kế tương đồng với phiên bản trên iOS. Đáng chú ý, Apple Music Classical dành cho Android còn có trước khi Apple cung cấp ứng dụng này cho iPad hoặc Mac.

Chiều lòng khách hàng, Apple ra mắt ứng dụng nghe nhạc cổ điển dành cho Android   - Ảnh 1.

Người dùng Android có thể tải xuống ứng dụng nghe nhạc Apple Music Classical. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, vào năm 2021, Apple thông báo đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic. Apple cũng cho biết họ sẽ đưa nền tảng này vào Apple Music thông qua một ứng dụng riêng biệt cho thể loại nhạc cổ điển. Cuối cùng, Apple cũng đã cho ra mắt Apple Music‌ Classical vào tháng 3 vừa qua.

Chiều lòng khách hàng, Apple ra mắt ứng dụng nghe nhạc cổ điển dành cho Android   - Ảnh 2.

Apple Music‌ Classical mang đến cho người dùng đăng ký Apple Music quyền truy cập vào hơn năm triệu bản nhạc cổ điển, bao gồm cả những bài nhạc mới chất lượng cao và hàng trăm năm triệu bản nhạc cổ điển, bao gồm các bản phát hành mới chất lượng cao, ngoài hàng trăm danh sách phát được tuyển chọn, hàng nghìn album độc quyền,...

Chiều lòng khách hàng, Apple ra mắt ứng dụng nghe nhạc cổ điển dành cho Android   - Ảnh 3.

Apple Music‌ Classical sẽ mang đến cho người dùng những bản nhạc cổ điển độc quyền trên ứng dụng. Apple Music‌ Classical sẽ mang đến cho người dùng những bản nhạc cổ điển độc quyền trên ứng dụng (Ảnh: TechRadar)

Apple Music‌ Classical cũng sở hữu giao diện đơn giản, khác với Apple Music hiện có, Apple Music‌ Classical cho phép người dùng tìm kiếm theo nhà soạn nhạc, tác phẩm, danh mục,... Người dùng còn nhận được thông tin chi tiết hơn nhờ vào các ghi chú biên tập và phần mô tả.

Apple cũng đã đặt hàng các bức chân dung kỹ thuật số có độ phân giải cao của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach cho ứng dụng của mình. Nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo hơn sẽ được Apple thêm vào thời gian sắp tới. Ngoài ra, Apple cũng hợp tác với các tổ chức nghệ sĩ nhạc cổ điển để cung cấp các nội dung độc quyền.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem