Chủ đề nóng

Chim câu Đại lễ đang biến thành... món ăn

Thứ ba, ngày 30/11/2010 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phần lớn đàn chim câu Đại lễ thất thoát là do một số người dân thiếu ý thức đã bắt trộm (hơn 300 con) về... làm thịt.
Bình luận 0

Ngày 28-11, sáu đối tượng bắt trộm chim bồ câu thuộc đàn chim hoà bình đang được nuôi dưỡng và huấn luyện tại công viên Bách Thảo (Hà Nội) đã bị tóm gọn.

Trao đổi với PV , Công an phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) cho biết 6 đối tượng này đã nhiều lần tiến hành bắt trộm với tổng số chim là 460 con. Số chim bồ câu này bị chúng giết thịt hoặc tiêu thụ ở các chợ, hàng quán.

Nhức nhối chuyện đàn chim Đại lễ đang bị xẻ thịt

Trước đó, trong dịp Đại lễ đàn chim hoà bình đã làm nức lòng người thủ đô với 1.000 con bồ câu trắng do nghệ nhân Phạm Tài Thu nuôi dưỡng và huấn luyện.

Thế nhưng, sau Đại lễ, hơn 2/3 số con trong đàn đàn chim này đã bị hao hụt. Lý giải nguyên nhân sự việc này, ông Phạm Tài Thu khẳng định, đàn chim bồ câu bị chết một phần là do thời tiết miền Bắc thay đổi đột ngột khiến chim bị sốc, sức đề kháng yếu dần và tăng khả năng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, phần lớn đàn chim thất thoát lại là do một số người dân thiếu ý thức đã bắt trộm (hơn 300 con) về làm thịt.

Trước sự việc này, công an phường Ngọc Hà đã vào cuộc. Cho đến ngày 28 vừa qua, sáu đối tượng tham gia bắt giữ đàn chim đã phải nhận tội về hành vi tàn sát những sứ giả hòa bình này.

Theo Vietnamnet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem