Chủ đề nóng

chính luận

 • “Vấn đề hôm nay” trở lại trên VTV1

  “Vấn đề hôm nay” trở lại trên VTV1

  Bắt đầu từ ngày 1.12 này, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam quyết định đưa trở lại thương hiệu chính luận hấp dẫn “Vấn đề hôm nay” (từng gắn bó với cố nhà báo Trường Phước) vào khung 22 giờ trên kênh VTV1. 
 • “Bão qua làng”: Vượt khó với tình người, tình làng xóm...

  “Bão qua làng”: Vượt khó với tình người, tình làng xóm...

  Khai thác đề tài nông thôn, VFC sẽ ra mắt bộ phim chính luận mới “Bão qua làng” từ ngày 24.7. Đạo diễn Lê Mạnh (ảnh) trò chuyện với phóng viên NTNN về bộ phim đầu tay của anh.
 • Báo chí góp sức thúc đẩy Quảng Ninh phát triển

  Báo chí góp sức thúc đẩy Quảng Ninh phát triển

  Sáng 4.9, tại Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đánh giá kết quả truyền thông 8 tháng đầu năm và triển khai công tác trong thời gian tới giữa tỉnh Quảng Ninh với các cơ quan thông tấn báo chí toàn quốc.
 • “Chuyện nghề của Thủy” - một hành trình tử tế

  “Chuyện nghề của Thủy” - một hành trình tử tế

  (Dân Việt) - 474 trang sách mang đến cho người đọc những thông tin nhiều hơn cuốn hồi ký của một nhà làm phim tài liệu chính luận hàng đầu Việt Nam, người đã làm cho phim tài liệu Việt Nam được vinh danh quốc tế.
 • "Giáo sư Xoay" bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi trong bí mật

  "Giáo sư Xoay" bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi trong bí mật

  Lễ ăn hỏi của cặp đôi của "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng diễn ra trong không khí ấm cúng với sự góp mặt của những người thân thiết trong gia đình vào sáng nay, 6.3.
 • Vạch trần lợi ích nhóm trong phim “Mặt nạ da người”

  Vạch trần lợi ích nhóm trong phim “Mặt nạ da người”

  (Dân Việt) - Trò chuyện với NTNN quanh bộ phim sẽ phát sóng trên VTV3 từ ngày 6.7, đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết: “Không phải mặt trái nào cũng có thể đưa hết lên phim được, mà phải có sự chọn lựa, cân nhắc”.
 • Thế nào là báo lá cải?

  Thế nào là báo lá cải?

  Chức năng cao nhất của báo chí dù "tà" hay "chính" vẫn là cung cấp thông tin cho độc giả đích của mình. Nhu cầu thông tin, giải trí hay ăn uống và rất nhiều thứ khác của xã hội là cực kỳ đa dạng và phong phú.
 • Lật mặt những kẻ “vét đầy túi tham” sắp lên VTV

  Lật mặt những kẻ “vét đầy túi tham” sắp lên VTV

  (Dân Việt) - Từ 18.4, “Đàn trời”- bộ phim dài tập về đề tài chống tham nhũng, sẽ lên sóng VTV1 vào các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần. Phóng viên NTNN đã trò chuyện với đạo diễn Bùi Huy Thuần về bộ phim này.
 • “Ông đồ Nghệ” tạm biệt làng kịch

  “Ông đồ Nghệ” tạm biệt làng kịch

  (Dân Việt) - NSND Xuân Huyền cùng thời với NSND Lê Hùng, NSND Doãn Hoàng Giang. Cả 3 đã cùng nhau tung hoành trên sân khấu kịch suốt gần 40 năm nay. Giờ thì một trong 3 ông phải rời cuộc chơi trong tiếc nuối.
 • Phim “Chủ tịch tỉnh”: Chính luận pha... cải lương

  Phim “Chủ tịch tỉnh”: Chính luận pha... cải lương

  (Dân Việt) - “Chủ tịch tỉnh” mở đầu khá ấn tượng nhưng càng về cuối, chuyện phim càng loanh quanh não nề kéo dài không cần thiết. Xem ra, tính chính luận của phim bị pha... cải lương quá nhiều.