Chủ đề nóng

Chính phủ thông tin về chi phí tổ chức Thượng đỉnh Mỹ -Triều

Lương Kết Thứ sáu, ngày 01/03/2019 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (1.3), tại buổi họp báo thường kỳ tháng 2 của Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi: Việt Nam đã có thống kê chi phí bỏ ra để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, quá trình tổ chức có xã hội hóa không, trong tương lai chúng ta có sẵn sàng để tổ chức các sự kiện tương tự không?
Bình luận 0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng (ảnh IT).

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Báo chí thông tin khi Singapore tổ chức Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 1 họ bỏ ra 20 triệu USD, có thông tin nói Sigapore bỏ ra 17 triệu USD; còn thu về có thông tin nói là khoảng 500 triệu USD, có thông tin nói là 800 triệu USD.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng điều nhìn thấy được trong sự kiện này là tự hào chúng ta khi cả lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều thống nhất chọn Việt Nam làm nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều, đây là điều rất mừng.

“Qua thực tế càng khẳng điịnh chúng ta tổ chức sự kiện hoàn hảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ. Người nước ngoài đến Việt Nam cảm thấy an toàn, an tâm và thấy người Việt Nam cởi mở, hiếu khách. Hình ảnh con người Việt Nam cả thế giới biết tới”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Vẫn theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong sự kiện Thượng đỉnh Mỹ -Triều tại Hà Nội cho thấy sự tin cậy rất lớn của các nhà lãnh đạo các nước, đặc biệt lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên với Việt Nam về sự trọng thị và hiếu khách.

“Trong quá trình tổ chức không hề đơn giản, ví dụ lịch trình sắp xếp không tốt có thể bên này bên kia hủy việc này việc kia, nhưng cả hai phía Mỹ và Triều Tiên đều hài lòng. Không ai nói công tác phục vụ của chúng ta không tốt”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Về chi phí nước chủ nhà bỏ ra để tổ chức Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ 2, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Chưa có tổng hợp chi phí đó nhưng có thể không nhiều”. Ông cho biết thêm, trong sự kiện này Văn phòng Chính phủ cũng huy động các doanh nghiệp vào cuộc, ví dụ như doanh nghiệp sản xuất nước ép trái cây (công nghệ dây chuyền của Mỹ).

Trả lời thêm vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Trong cuộc họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng có nói khi muốn quảng bá hình ảnh đất nước chúng ta phải bỏ ra hàng triệu USD, nhưng khi có sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, hàng nghìn phóng viên báo chí của hàng trăm hãng truyền thông lớn của quốc tế tới Việt Nam để đưa tin, qua đó lợi ích đạt được là rất cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem