Chủ đề nóng

Chính quyền phường chiếm lòng đường để phát động "tuyến phố văn minh"

Thứ ba, ngày 30/07/2013 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ tối 29.7 đã chiếm dụng lòng đường, gây cản trở giao thông vì việc tổ chức lễ phát động xây dựng "tuyến phố văn minh" của địa phương.
Bình luận 0

Tại khu vực đường Chiến Thắng, UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, đã cho dựng một sân khấu lớn, treo băng rôn và đặt gần trăm chiếc ghế cùng hàng chục chiếc bàn nằm ngay giữa đường đi nhằm cho các lãnh đạo của phường cũng như thành phố Tam Kỳ ngồi dự lễ.

Vào khoảng 19 giờ tối 29.7, hàng trăm người dân đang lưu thông trên tuyến đường Chiến Thắng, thuộc phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, bức xúc việc UBND phường Hòa Hương tự ý chiếm dụng tuyến đường này làm chỗ tổ chức lễ phát động xây dựng “tuyến phố văn mình đô thị đường chiến thắng” gây cản trở giao thông.

UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ chiếm dụng đường đi để tổ chức lễ phát động xây dựng “tuyến phố văn minh”.
UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ chiếm dụng đường đi để tổ chức lễ phát động xây dựng “tuyến phố văn minh”.

Theo ghi nhận của Dân Việt tại hiện trường, ngay tại khu vực đường Chiến Thắng đối diện khu chợ Hòa Hương, UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, đã cho dựng một sân khấu lớn, treo băng rôn và đặt gần trăm chiếc ghế cùng hàng chục chiếc bàn nằm ngay giữa đường đi nhằm cho các lãnh đạo của phường cũng như thành phố Tam Kỳ ngồi dự lễ.

Toàn bộ ghế ngồi và bàn được kê nằm lấn cả hai bên đường không cho xe cộ lưu thông qua đường, gây cản trở giao thông trên tuyến đường này. Không những thế, Ban tổ chức còn cho mở nhạc hát ầm ĩ…. Trong khi đó, người dân tham gia giao thông phải từng chiếc xe chen chúc nhau để tìm cách qua chỗ này. Còn chính quyền địa phương vẫn thẫn thờ ngồi xem không có chuyện gì xảy ra….

Ngay sau đó, Dân Việt đã trao đổi qua điện thoại với ông Văn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam, ông Tuấn cho biết: “Tôi chưa nghe dân phản ánh, nhưng tôi sẽ xác minh và điện lại báo cáo sự việc cho phóng viên biết. Sau đó ông Tuấn cúp máy”.

Phóng viên Dân Việt ngồi chờ khoảng gần 20 phút sau, nhưng ông Văn Anh Tuấn vẫn không hề hồi âm.

Trương Hồng (Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem